Làm việc với Học viện Hồng Hà

Chiều ngày 14/5, tại Khoa Quốc tế, TS. Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã có buổi làm việc với GS.TS Trần Kế Dương – Phó Hiệu trưởng Học viện Hồng Hà – Trung Quốc và đoàn công tác của Học viện Hồng Hà. Cùng dự buổi làm việc còn có ThS. Trần Lưu Hùng – Phó trưởng khoa Khoa Quốc tế, đại diện các Tổ, Bộ môn của Khoa. Mục tiêu chính của buổi làm việc nhằm thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa hai đơn vị.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, bàn bạc về xoay quanh các nội dung như: Hợp tác đào tạo 2 + 2 giữa Khoa Quốc tế và Học viện Hồng Hà, kế hoạch tuyển sinh cho năm học 2024 – 2025 và một số các chương trình hợp tác trong thời gian tới như lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo sau đại học, trao đổi giảng viên và sinh viên nhằm mở rộng cơ hội học tập và nghiên cứu cho cả hai bên.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Học viện Hồng Hà và đoàn công tác đã giao lưu, thăm hỏi các sinh viên của Học viện đang học tập tại Khoa Quốc tế. GS.TS Trần Kế Dương mong muốn lãnh đạo và cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên sẽ tạo những điều kiện nhằm hỗ trợ tốt nhất các sinh viên của Học viện đang học tập tại Khoa.

Trong không khí hợp tác và thân tình, buổi làm việc đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên và giảng viên của cả Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên và Học viện Hồng Hà – Trung Quốc. Đồng thời, đây cũng là bước tiến quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị./.

Thanh Loan

Leave a comment