Lễ hội nước của Lào và Myanmar tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên Chiều ngày 13/4, tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã diễn ra chương trình “Water Festival – Lễ hội nước của Lào và Myanmar”. Tham dự chương trình có PGS.TS Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế, lãnh đạo các Tổ, Bộ môn; toàn bộ sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam đang học tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Hà Xuân Linh đã chúc mừng các bạn sinh viên lưu học sinh Lào và Myanmar nhân ngày Tết của dân tộc. Những năm qua, Khoa Quốc tế nói riêng cũng như Đại học Thái Nguyên đã đào tạo nhiều thế hệ lưu học sinh Lào, Myanmar. Các lưu học sinh tốt nghiệp trở về quê hương đã phát huy hiệu quả kiến thức, bản lĩnh chính trị và kỹ năng được trau dồi, tích lũy, đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Qua đó, góp phần vun đắp truyền thống quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và thủy chung trong sáng giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Nhân dịp này, Khoa Quốc tế cũng đã tặng những phần quà ý nghĩa cho các bạn lưu học sinh Lào và Myanmar nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Tại chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp Tết cổ truyền của Lào đã được tổ chức như: cúng cầu may, buộc chỉ cổ tay, té nước… tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho lưu học sinh. Qua đó, động viên, khích lệ các em luôn nhớ về truyền thống dân tộc và cảm nhận không khí Tết đầm ấm, sum họp, hân hoan chào đón năm mới như ở quê nhà.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường và khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa người dân hai nước Việt Nam-Lào – Myanmar.

Theo số liệu thống kê, Thái Nguyên hiện có khoảng 1.200 lưu học sinh Lào đang theo học tại 10 trường thuộc 4 hệ đào tạo gồm: trung học phổ thông, cao đẳng, đại học và sau đại học. Chương trình “Water Festival – Lễ hội nước của Lào và Myanmar” được tổ chức góp phần tăng thêm tình cảm gắn bó giữa các lưu học sinh với cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên; đồng thời, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho lưu học sinh Lào về mối quan hệ, tình hữu nghị đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai dân tộc./.

Leave a comment