Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 và Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

0 47

     Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi đón chào năm học mới. Sáng ngày 29 tháng 9 năm 2017, Khoa Quốc tê – Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đã tốt nghiệp năm 2017 tại Hội trường Trung tâm học liệu.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

     Đến dự Lễ khai giảng, về phía Đại học Thái Nguyên có GS.TS. Đặng Kim Vui – Nhà giáo Nhân dân, tỉnh Uỷ viên, Bí thư Đảng Uỷ, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; Lãnh đạo các Ban chức năng và các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

     Về phía khách mời có các Doanh nghiệp tài trợ cho Quỹ học bổng của Khoa; Các cơ quan truyền thông đến dự và đưa tin.

     Về phía Khoa Quốc tế có GS.TS. Nguyễn Duy Hoan – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Đại học Thái Nguyên, Trưởng Khoa Quốc tế; PGS.TS. Hoàng Văn Phụ – Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Khoa Quốc tế; TS. Đỗ Lệ Hà – Phó Trưởng Khoa Quốc tế; ThS. Trần Lưu Hùng – Phó Trưởng Khoa Quốc tế cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa đến tham dự.

     Mở đầu cho buổi lễ, đội văn nghệ xung kích của Khoa đã thể hiện những tiết mục văn nghệ đặc sắc và đặc biệt có sự tham gia của các em sinh viên nước ngoài đang học tập tại Khoa.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

     Tại lễ khai giảng, GS.TS. Nguyễn Duy Hoan – Trưởng Khoa Quốc tế đã đọc diễn văn khai mạc, báo cáo kết quả trong năm học 2016 -2017 có một số thành tích nổi bật như: Cải tiến công tác thực tập tốt nghiệp theo hướng gắn với thực tiễn sản xuất. Khoa đã ký hợp đồng với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên để đưa sinh viên khóa 3 đi thực tập tốt nghiệp, đề tài tốt nghiệp được điều chỉnh theo hướng thực tiễn, gắn với sản xuất kinh doanh của cơ sở thực tập, giảm tính hàn lâm; Tuyển mới 15 sinh viên quốc tế đưa tổng sinh viên quốc tế học tập tại Khoa lên 32 em đến từ 7 nước khác nhau. Tiếp nhận 64 sinh viên quốc tế đến trao đổi học tập, nghiên cứu ngắn hạn tại Khoa, Khoa đã cử 11 sinh viên đi học tập ngắn hạn và dài hạn theo các chương trình trao đổi sinh viên tại Bulgari; Hàn Quốc; Ấn Độ…; Trong năm học vừa qua, tình hình tuyển sinh chung trong cả nước gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự lỗ lực của toàn thể cán bộ Khoa cũng như sự tin tưởng các bậc phụ huynh và các em học sinh Khoa Quốc tế đã tuyển được 177 sinh viên, gồm 142 sinh viên chính quy (trong đó có 15 sinh viên quốc tế), 35 sinh viên liên kết quốc tế. So với chỉ tiêu, Khoa tuyển đạt 71% tăng 34% so với năm 2016, cao hơn bình quân chung trong toàn đại học là 53%; Khoa cũng đã xét tốt nghiệp cho 68 sinh viên với trình độ ngoại ngữ đạt 5.5 IELTS trở lên và đặc biệt trong năm học 2016 – 2017, Khoa đã tổ chức thành công ngày hội việc làm với sự tham gia hưởng ứng của gần 40 doanh nghiệp trong cả nước, thu hút trên 200 sinh viên của Khoa tham gia phỏng vấn, 98,66% sinh viên của Khoa được nhận vào làm việc trên tổng số 550 vị trí việc làm. Hiện tại có 118 sinh viên của Khoa chưa tốt nghiệp đã được các doanh nghiệp chấp nhận làm việc với mức lương từ 8 – 15 triệu/tháng. Qua đánh giá của các đơn vị tiếp nhận, có thể khẳng định Khoa Quốc tế đang đi đúng hướng, sản phẩm đào tạo của Khoa được thị trường chấp nhận và đánh giá cao.

     Cũng trong buổi lễ, Thầy Trưởng Khoa cũng  nồng nhiệt chào đón các em tân sinh viên K7, thày hy vọng các em tân sinh viên ngay từ bây giờ hãy có trách nhiệm với chính bản thân mình, tương lai của mình và của xã hội, các em phải biết nắm bắt cơ hội, phấn đấu trong học tập để đạt được thành tích cao và thày đã gióng hồi trống khai giảng đón chào năm học mới với nhiều thành công của thày và trò Khoa Quốc tế.

GS.TS. Nguyễn Duy Hoan – Trưởng Khoa Quốc tế đọc diễn văn khai mạc và đánh trống khai giảng năm học mới 2017 – 2018

     Phát biểu và giao nhiệm vụ tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, GS.TS. Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên chúc mừng thày và trò Khoa Quốc tế trong năm học 2016 – 2017 đã gặt hái được nhiều thành công và hoành thành tốt mục tiêu đã đề ra đặc biệt là trong công tác đào tạo và tuyển sinh năm 2017.  Giám đốc Đại học Thái Nguyên cũng yêu cầu Khoa Quốc tế trong năm học mới 2017 – 2018, phải cố gắng hơn nữa để nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ cho hội nhập quốc tế.

GS.TS. Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ

     Tại buổi lễ, Khoa Quốc tế đã trao bằng tốt nghiệp cho 50 em sinh viên đã tốt nghiệp trong năm 2017, trong đó sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc chiếm 14%; Sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi chiếm 36%; Sinh viên tốt nghiệp đạt loại khá chiếm 50%. Khoa hy vọng các em tân Cử nhân sẽ trưởng thành hơn và sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu lao động của xã hội, làm rạng ranh tên tuổi và vị thế của Khoa Quốc tế.

GS.TS. Đặng Kim Vui – Giám đốc Đại học Thái Nguyên và GS. TS. Nguyễn Duy Hoan – Trưởng Khoa Quốc tế trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp năm 2017

     Cũng trong buổi lễ, lãnh đạo Khoa đã đón nhận những đóng góp quý báu của các nhà tài trợ cho quỹ học bổng của Khoa trong dịp năm học mới, sự đồng hành và ủng hộ của các nhà tài trợ là nguồn động viên lớn đối với Khoa. Các nhà tài trợ đã trao 19 suất học bổng cho các em tân sinh viên K7 có thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và 30 suất học bổng toàn phần cho sinh viên của Khoa học tập tại Học viện Hồng Hà – Trung Quốc.

Sinh viên K7 nhận học bổng

     Buổi lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 và trao bằng tốt nghiệp cho các em sinh viên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc các em sinh viên phấn đấu, rèn luyện tốt trong học tập, chúc cho các tân Cử nhân phát huy tốt những kiến thức đã được học để áp dụng vào thực tiễn góp phần xây dựng cho quê hương đất nước.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

GS.TS. Đặng Kim Vui – Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao bằng khen cho tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

 

Tin bài: Ngọc Bích – Tổ TT&TT