Ngày hội văn hóa Hàn Quốc 2017

0 609

Sáng ngày 07/10/2017 tại Khoa Quốc tế- Đại học Thái Nguyên đã diễn ra chương trình “ Ngày hội văn hóa Hàn Quốc 2017” do Trung tâm hợp tác Quốc tế ( ICC) phối hợp với Viện Đại Vương Sejong tổ chức. Đây là một trong những chương trình đã trở thành thường niên của ICC, thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

 Ngày hội văn hóa Hàn Quốc” được diễn ra hàng năm nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác Việt – Hàn và tạo điều kiên cho sinh viên hai nước đang học tập và sinh sống tại Thái Nguyên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đây là một hoạt động giúp các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về văn hóa Hàn Quốc cũng như thể hiện sự yêu mến của mình đối với đất nước xứ sở kim chi. Chương trình năm nay, các bạn sinh viên không chỉ được tham gia một loạt các chuỗi hoạt động, mà còn được thưởng thức các  cuộc thi vô cùng sôi động như cuộc thi nhảy K-pop, cuộc thi hát K-pop, cuộc thi khéo tay cuộn Gimbap,.. không những vậy các bạn còn được tham gia các trò chơi dân gian được thưởng thức những món ăn, những điệu múa truyền thống của Hàn Quốc.

Sau một chuỗi các hoạt động diễn ra vào ban ngày, vào buổi tối tại sân khấu ngoài trời Khoa Quốc Tế đã diễn ra những tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc, đan xen các phần công bố trao chứng chỉ học tập và học bổng cho những học viên xuất sắc, tiêu biểu của Viện Đại Vương Sejong tại Trung tâm hợp tác quốc tế ĐH Thái Nguyên, bên cạnh đó còn có màn công bố giải thưởng của các cuộc thi diễn ra trong ngày, đây là phần thu hút được sự quan tâm và mong chờ từ các ban sinh viên đã đến đăng kí tham dự rất sớm từ những ngày đầu khi chương trình ngày văn hóa Hàn Quốc bắt đầu đi vào khởi động.

Đây là một trong những chương trình thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên, người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, thành công của chương trình “ Ngày hội văn hóa Hàn Quốc 2017” năm này là động lực tiếp nối cho BTC tiếp tục tổ chức và hứa hẹn những năm tiếp theo sẽ có nhiều  những chương trình bổ ích và lí thú hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình “ Ngày hội văn hóa Hàn Quốc 2017”:

Huyền Ngọc- Đội truyền thông KQT