Ngôn ngữ – Con đường của tương lai

Với việc hội nhập Quốc tế, Việt Nam đang đẩy mạnh thương mại hóa với không chỉ các nước trong khu vực mà còn trên toàn Thế Giới. Với vị trí là nền kinh tế đứng thứ 2 sau Mỹ, thật không ngoa nếu nói Trung Quốc ngày nay đang phát triển vượt bậc và mở rộng trên toàn cầu. Đặc biệt tại Việt Nam, các doanh nghiệp cũng như tập đoàn lớn của Trung Quốc thường xuyên có mặt tiếp xúc và mở rộng kinh doanh, do đó giao tiếp tiếng Trung đang ngày một quan trọng trong xã hội ngày nay và việc học ngôn ngữ tiếng Trung đang trở thành nhu cầu cấp thiết với mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Ngôn ngữ là cầu nối không chỉ của kinh tế, đối ngoại, an ninh, quốc phòng mà còn là giữa niềm tin và sự hòa hợp.

Với dân số chiếm một phần năm thế giới việc sử dụng tiếng Trung được xem như khá phổ biến và cao nhất với hơn một tỉ người gấp đôi so với số lượng người sử dụng tiếng Anh là 508 triệu người, mặc dù tiếng Anh được áp dụng là ngôn ngữ Quốc tế. Nếu bạn đã có vốn tiếng Anh khá và cùng với việc học tiếng Trung thì bạn nắm chắc việc thành thạo giao tiếp với 3/5 dân số trên toàn thế giới. Điều thứ hai chúng tôi muốn nói đến chính là tầm quan trọng khi học tiếng Trung, đó không chỉ là vì sở thích, vì công việc mà ở đây nó đòi hỏi cả sự cần thiết của việc thức thời. Trung quốc là một quốc gia láng giềng hùng mạnh và sự to lớn của đất nước này ảnh hướng rất nhiều đến sự phát triển chung của không chỉ các nước lân cận mà còn cả một khu vực thậm chí là cả nền kinh tế toàn cầu.

Học không bao giờ thừa, nhưng học để phù hợp với xu thế và thời đại lại luôn là vấn đề cần phải cân nhắc, bạn có thể học tiếng Pháp vì nó rất phổ biến ở Châu Âu, có thể học tiếng Nhật vì nó có thể mở ra một công việc tốt ở đó có sự kỉ luật và chế độ cao,… Còn tiếng Trung nó có hầu hết các yếu tố đó và hơn cả bạn vẫn có thể sử dụng nó ở Việt Nam mà không cần phải đi đâu cả. Tiếng Trung rộng rãi hơn tiếng Pháp, tất nhiên khi đi làm bạn không muốn phải rời bỏ gia đình và quê hương đến tận một vùng đất xa xôi ở Châu Âu chẳng hạn. Áp dụng tiếng Trung trong các doanh nghiệp với nguồn vốn đầu tư của Trung Quốc tại Việt Nam rất nhiều. Các công ty Trung Quốc tại Việt Nam có cách thức hoạt động và bộ máy quản lí đạt chuẩn quốc tế , họ tôn trọng công việc và kỉ luật, vì vậy thật không khó để các bạn làm việc xứng đáng với thực lực của bản thân.

Để đáp ứng nhu cầu hội nhập và mở rộng khả năng ngôn ngữ, Khoa Quốc tế- Đại học Thái Nguyên có đội ngũ giảng viên đạt chuẩn Quốc tế về học và dạy tiếng Trung từ các khóa cơ bản đến nâng cao, đẩy mạnh uy tín và chất lượng đến từng sinh viên. Đến với các chương trình học tiếng Trung tại Khoa Quốc tế, người học sẽ

Nếu việc học là một con đường thì chúng tôi – những người làm công tác giáo dục là nhựa trải lên để con đường đó bằng phẳng và vươn xa một cách nhanh hơn.