Nhà tuyển dụng đánh giá cao công tác đánh giá chương trình Kinh doanh Quốc tế

Theo kế hoạch đánh giá, hôm nay (ngày 06/4), đoàn đánh giá chương trình đào tạo Kinh doanh Quốc tế của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên đã tiến hành tham quan cơ sở cơ sở cấp chương trình đào tạo bằng hình thức phát trực tiếp và phỏng vấn các cựu sinh viên, nhà tuyển dụng.

Các cựu sinh viên tham gia phỏng vấn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế

Theo yêu cầu của Đoàn đánh giá, Khoa Quốc tế đã tổ chức phát trực tiếp những hình ảnh giới thiệu về cơ sở vật chất, giảng đường, thư viện, sân chơi, bãi tập, …phục vụ công tác đào tạo của chương trình.

Đồng thời, Đoàn đánh giá cũng đã tổ chức phỏng vấn các cựu sinh viên của chương trình đào tạo cũng như các nhà tuyển dụng đã từng sử dụng lao động là các sinh viên của chương trình.

Chị Vũ Thị Hương – Phó Giám đốc Công ty TNHH Jucy Việt Nam cho biết:

Chúng tôi rất vinh dự được Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên mời tham gia đóng góp ý kiến và xây dựng chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế theo tiêu chuẩn AUN-QA. Là một công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên về quản lý, vận hành Thương hiệu và xây dựng hệ thống bán hàng trực tuyến, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của sự am hiểu môi trường kinh doanh, tính chất quốc tế hóa của hoạt động kinh doanh hiện đại và những yêu cầu bắt buộc trong quá trình chuyển đổi số hóa trong kinh doanh. Chúng tôi đã có những chia sẻ chân thành với đơn vị đào tạo về các kinh nghiệm của chúng tôi trong các tiêu chuẩn đầu ra của đào tạo (mà các doanh nghiệp rất cần ở người học) và rất trân trọng sự ghi nhận ý kiến từ đơn vị. Ngày hôm nay, chúng tôi cũng rất vinh dự cùng với Khoa tham gia buổi phỏng vấn chia sẻ với ban kiểm định tiêu chuẩn AUN-QA. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và nhất trí với các tiêu chuẩn đầu ra (ELO) do Khoa xây dựng đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng việc áp dụng và thực hiện chuẩn đầu ra sẽ giúp tạo nên các thế hệ sinh viên chắc lý thuyết, giỏi thực hành và sẽ là những người chủ, người lao động tốt, năng động, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của mỗi doanh nghiệp (nhà tuyển dụng) nói riêng và nền kinh tế nói chung”.

Chị Vũ Thị Hương – Phó Giám đốc Công ty TNHH Jucy Việt Nam

Chị Vũ Thị Hương cũng cho biết “Trong suốt buổi phỏng vấn, chúng tôi đã chia sẻ một cách chủ động, thằng thắn, trung thực với các nhà kiểm định. Chúng tôi đã nhấn mạnh sự trân trọng đối với Khoa quốc tế trong quá trình lấy ý kiến xây dựng chuẩn đầu ra từ phía các nhà tuyển dụng. Đồng thời, phía chúng tôi cũng đã có những hoạt động hợp tác thiết thực với Khoa như xây dựng thử nghiệm và tài trợ cho chương trình cho câu lạc bộ Khởi nghiệp của Khoa với mong muốn được hợp tác cùng với Khoa để đào tạo ra những lớp sinh viên có thể trực tiếp làm việc trong tổ chức của chúng tôi sau này. Bên cạnh đó, chúng tôi đã nhấn mạnh sự kết hợp của việc vừa học vừa trải nghiệm thực hành cho sinh viên như hiện nay là xu hướng rất đúng đắn, thiết thực cho đào tạo của Khoa Quốc tế. Chúng tôi tự tin rằng, Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên sẽ luôn là đơn vị tiên phong trong hoạt động đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, đào tạo nên những thế hệ sinh viên người lao động, người khởi nghiệp tài giỏi, năng động và đóng góp tích cực cho các công ty nói riêng, nền kinh tế xã hội quốc gia nói chung”. Chị Hương cũng bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã tạo cơ hội cho cá nhân chị được tham gia góp ý kiến cho chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo, tham gia chia sẻ ý kiến trong buổi phỏng vấn với các nhà kiểm định AUN – QA./.

Thanh Loan – TNU Media