Nữ thủ lĩnh trong hoạt động đoàn, hội sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

0 441

Năng động, nhiệt huyết, gương mẫu trong cuộc sống, có thành tích cao trong học tập cũng như công tác Đoàn – Hội là những ưu điểm nổi bật của nữ sinh Nông Thị Bằng Giang, sinh viên năm tư, ngành Kinh doanh quốc tế – Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên. Giang luôn là tấm gương sáng, là đoàn viên tích cực trong các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên tại Khoa.

Có sẵn trong mình bầu nhiệt huyết lớn, tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ và bản lĩnh vững vàng. Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Khoa,Giang không chỉ hết mình tham gia vào các hoạt động tình nguyện của Chi đoàn và Liên chi đoàn (LCĐ) mà còn là một trong những thành viên chủ chốt tổ chức các sự kiện lớn nhỏ như: Đêm hội Halloween, Dạ tiệc Giáng sinh, Tuần lễ định hướng tân sinh viên hay Gala Tết,…Một nữ sinh tận tâm trong công việc, gánh trên vai trọng trách là Ủy viên BTV LCĐ, Ủy viên BTK HSV và là Chủ nhiệm CLB tiếng Anh Khoa Quốc tế, Giang không ngừng học cách“tiếp lửa” cho đoàn viên, hội viên qua sự chỉ bảo của thầy cô và các anh chị thế hệ Đoàn trước.

Hoạt động tích cực là vậy nhưng Giang luôn ghi nhớ nhiệm vụ chính của mình là học tập. Giang luôn là một trong những sinh viên có kết quả học tập tốt, IELTS quốc tế 5.5 và đầu năm nay, Giang đã đỗ kì trao đổi thực tập sinh tại Thổ Nhĩ  Kỳ. Nói về bí quyết để cân bằng giữa học tập và công tác đoàn Giang chia sẻ “Để có đủ thời gian học tập và hoạt động phong trào em đã tự lập một thời gian biểu hợp lý, trong quá trình học trên lớp em tập trung lắng nghe, ghi chép những kiến thức thầy cô giảng, ngoài ra em còn tìm đọc thêm các tài liệu liên quan đến các môn học tại thư viện của trường, cố gắng học đến đâu hiểu và nhớ ngay đến đó. Chỗ nào chưa hiểu em sẽ hỏi lại thầy cô hoặc trao đổi với các bạn trong lớp để tìm ra cách giải đúng nhất”.Cô Trần Thị Việt Hà, Bí thư Liên chi đoàn Thanh niên Khoa Quốc cho biết: “Ngoài những thành tích cao trong học tập thì Giang luôn tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động Đoàn trường đặc biệt là các hoạt động tình nguyện và tiếp sức mùa thi”. Những đóng góp đó của Giang đã được LCĐ Khoa và Đại học Thái Nguyên ghi nhận và tặng thưởng nhiều giấy khen: Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên, Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Sinh viên,….Và mới gần đây, Nông Thị Bằng Giang đã vinh dự được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” do Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên trao tặng. Giang tâm sự: “Bản thân em là người dân tộc thiểu số, sinh ra và lớn lên tại mảnh đất vùng cao Yên Thế, nên em hiểu rất rõ những khó khăn, thiếu thốn của đoàn viên, hội viên, thanh niên. Chính điều đó, với trách nhiệm là một trong những thành viên chủ chốt trong Ban Chấp Hành LCĐ – HSV đã thôi thúc, tạo động lực để em khắc phục mọi khó khăn. Em luôn cố gắng tổ chức các hoạt động ngày càng thiết thực hơn, mới hơn, đáp ứng nhu cầu của sinh viên cũng như tính chất quốc tế của Khoa”. Sau khi học xong ra trường dù có đi làm ở đâu, hy vọng em sẽ tiếp tục có những đóng góp cho tổ chức Đoàn vì nhờ hoạt động Đoàn đã giúp em trưởng thành hơn và có được một Giang như ngày hôm nay”./.

Một số hình ảnh của Giang:

Nguyễn Linh