Olympic Tiếng Anh chuyên toàn quốc 2017: Trải nghiệm đáng nhớ

0 32

     Đêm Chung kết cuộc thi Olympic Tiếng Anh chuyên toàn quốc 2017 đã khép lại, những buổi tập luyện từ khi nắng gắt cho tới lúc thành phố lên đèn cũng không còn, chỉ để lại trong từng thành viên của đội thi những kỷ niệm vừa lung linh bởi ánh đèn sân khấu, vừa bình dị, thân thương những lúc lấm lem chuẩn bị cùng nhau.

     Ngày bắt tay vào thực hiện bài thi cho vòng sơ loại, do mỗi người có lịch lên lớp chéo nhau nên những buổi họp tranh thủ chỉ kéo dài chưa đầy 1 tiếng đồng hồ là cơ hội để cả đội cùng nhau xây dựng ý tưởng kịch bản, sáng tác đạo cụ để ghi hình “ The myth of Mai An Tiem”. Cái nắng gay gắt của mùa hè đã làm bạn với cả đội và ekip quay phim từ những phân cảnh “nơi đảo hoang” trên đồng ruộng cho tới những cảnh quay trên giảng đường.

     Sau những ngày quay và dựng phim, cả ekip đã hoàn thiện sản phẩm clip dự thi của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, được kết hợp giữa câu chuyện về quả dưa hấu của Mai An Tiêm và những giải pháp khéo léo để vượt qua 5 thử thách lớn trong quá trình khởi nghiệp. Và sản phẩm ấy đã mang đến cho đội thi tấm vé bước vào vòng Chung kết toàn quốc của cuộc thi, tranh tài với các đội chơi vô cùng xuất sắc, chuyên nghiệp tới từ các trường: Học viện An ninh nhân dân, Đại học Đà Nẵng, Đại học Cần Thơ, Đại học Hàng hải và đội chủ nhà Khoa Quốc tế – Đại học quốc gia Hà Nội.

     Với format cuộc thi gồm 3 phần: Chào hỏi, Kiến thức và Tranh biện, các đội chơi nói chung và đại diện của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên nói riêng có cơ hội để thể hiện những nét sáng tạo đặc trưng của mình. Sự tươi vui, hòa đồng, sáng tạo của sinh viên Khoa Quốc tế đã mở màn cho đêm Chung kết và gây được ấn tượng sâu sắc với BTC, Ban giám khảo và các đội chơi khác qua phần thi Chào hỏi.

     Ngay sau đó, đội thi bước vào phần thi Kiến thức với bản lĩnh và quyết tâm cao độ, cùng với đó là sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và các bạn cổ động viên, trong giây phút kịch tính và căng thẳng nhất, đội thi đã xuất sắc trả lời đúng câu hỏi sử dụng ngôi sao hy vọng và giành được số điểm cao nhất trong lượt thi đầu tiên. Thời khắc ấy, mỗi lần hội trường vang lên “Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên” là đội thi như được tiếp thêm sức mạnh, mọi cảm xúc chúng ta đều cùng nhau trải qua.

     Tuy chỉ xếp ở vị trí thứ Tư, thiếu một chút may mắn sẽ được lọt vào phần thi Tranh biện, nhưng Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã để lại cuộc thi làn sóng cổ vũ tràn đầy năng lượng, sáng tạo và rất “sinh viên”.

     Qua cuộc thi lần này, sinh viên Khoa Quốc tế nói chung và các thành viên của đội thi nói riêng, đã được tiếp xúc với một chương trình được tổ chức chuyên nghiệp và có tính chuyên môn cao, các đội thi xuất sắc, thành viên BTC nhiệt tình, chu đáo và thân thiện. Đây không những là cơ hội để khẳng định thương hiệu sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên với bạn bè cả nước, mà còn là kinh nghiệm quý báu để xây dựng các chương trình của Khoa một cách chuyên nghiệp và sáng tạo hơn, tạo môi trường cho các bạn sinh viên được phát huy năng lực và phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

     Bên cạnh đó, một trong những kỷ niệm đẹp nhất của cả đội trong cuộc thi này đó chính là gặp được những người bạn dễ mến đến từ trường Đại học Cần Thơ. Cùng là những người trẻ năng động và thân thiện, nên ngay từ lần đầu gặp nhau khi tham gia chương trình Team Building cả 2 đội đã luôn gần gũi và thân thiết với nhau. Từ bữa ăn vội, buổi tổng duyệt hay đến khi bước vào đêm Chung kết, mọi tình cảm đều được 2 đội gọi nhau bằng những tiếng thân thương “Team Thái – Cần”.

     Tuổi thanh xuân là được trải nghiệm; là được trao đi những tình cảm dung dị nhất; mọi khó khăn, thử thách xuất hiện không phải để khiến ta cảm thấy mình bé nhỏ mà để ta thấy bên cạnh vẫn có những người luôn ủng hộ và yêu thương ta.

     Chúng em xin cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ban chủ nhiệm Khoa, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Khoa, sự cổ vũ, động viên của toàn thể thầy cô và các bạn đã giành cho đội thi. Cuộc thi đã khép lại, nhưng sự nỗ lực rèn luyện và phát triển của sinh viên đang ngày càng lớn dần để đón nhận những thử thách mới, những cơ hội mới, để hình ảnh của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên ngày càng gần gũi hơn với bạn bè cả nước.

Hồng Linh – BCH LCĐ Khoa Quốc tế