Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

Chiều ngày 13/12/2017, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên vinh dự được đón Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm và làm việc trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đại học Thái Nguyên. Tháp tùng Phó Thủ tướng có lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đại học Thái Nguyên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, các giảng viên, sinh viên Khoa Quốc tế

Phó Thủ tướng đã trực tiếp giao lưu bằng tiếng Anh với sinh viên đang học tập tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Lắng nghe phát biểu của giảng viên và sinh viên, Phó Thủ tướng đánh giá cao việc Khoa Quốc tế mạnh dạn trong việc tổ chức tất cả các chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh, xây dựng được môi trường học tập quốc tế, đặc biệt khả năng sử dụng tiếng Anh của sinh viên. Phó Thủ tướng cũng biểu dương tư duy sáng tạo, đổi mới và ghi nhận một số kết quả của tập thể Khoa Quốc tế đạt được trong công tác phát triển hội nhập quốc tế, nâng cao trình độ tiếng Anh và kỹ năng cho sinh viên phù hợp với điều kiện thực tế của Khoa cũng như trong điều kiện công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao lưu với cán bộ và sinh viên Khoa Quốc tế

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo và tin tưởng lãnh đạo, cán bộ viên chức, sinh viên Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục năng động và sáng tạo hơn trong việc đổi mới quản trị công việc, xác định được vai trò tự chủ của cá nhân tại mỗi bộ phận công tác, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế để phát triển một ngành đào tạo mạnh góp phần cùng Đại học Thái Nguyên tạo ra những đột phá mới trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc đổi mới.