Sinh viên Hà Thị Tuyết Mai vinh dự được nhận học bổng của “Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen” Cộng hòa Liên bang Đức

Văn phòng Hessen tại Việt Nam vừa công bố danh sách 8 sinh viên của Đại học Thái Nguyên vinh dự được  nhận học bổng của “Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen” Cộng hòa Liên bang Đức, năm học 2023 – 2024. Trong số 8 sinh viên vinh dự được nhận Học bổng lần này có sinh viên Hà Thị Tuyết Mai, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên.

Lễ trao học bổng sẽ được diễn ra vào chiều ngày 16/4, tại Đại học Thái Nguyên. Chương trình này do Văn phòng Hessen tại Việt Nam phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức, chương trình sẽ trao 6 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc của Đại học Thái Nguyên.

SV. Hà Thị Tuyết Mai

Từ năm 1991 đến nay, chương trình học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức đã có mặt tại Việt Nam. Hàng năm, có từ 150 đến 250 suất học bổng giá trị được trao đến tay các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Hà Thị Tuyết Mai nhận danh hiệu sinh viên 5 tốt năm học 2022-2023 của Đại học Thái Nguyên

Đến nay, có gần 8.000 sinh viên được nhận học bổng từ chương trình này. Số tiền học bổng đã trao trong suốt 34 năm qua lên tới trên 55 tỷ đồng. Các sinh viên xuất sắc được nhận học bổng cần đáp ứng đủ tiêu chí là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên; Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa, là con em đồng bào dân tộc thiểu số, sinh viên thuộc diện chính sách xã hội, đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ.

Sinh viên Tuyết Mai tham gia cuộc thi Dân ta phải biết Sử ta do Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Nguyên tổ chức

Sinh viên Hà Thị Tuyết Mai – chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên là một sinh viên luôn có thành tích học tập xuất sắc, tu dưỡng đạo đức tốt, luôn đi đầu trong các phong trào tình nguyện, chung sức vì cộng đồng. Học bổng Hessen năm học 2023 – 2024 là một phần thưởng vô cùng xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu của Tuyết Mai trong thời gian qua./.