Sinh viên Khương Thị Khuyên – Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên đại diện tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên tham dự Chung khảo Hội thi tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Ngày 15/4, tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã diễn ra chung khảo Hội thi tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW với chủ đề “Thái Nguyên xây dựng và phát triển văn hóa con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Hội thi do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Dự Hội thi có đồng chí Bùi Thanh Tâm – Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Duy Hoàng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHTN, đại diện các Đảng bộ cơ sở trực thuộc, các đơn vị trong toàn tỉnh tham gia cùng đông đảo các cổ động viên đến từ các đội thi. Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên vinh dự có Sinh viên Khương Thị Khuyên đại diện tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên tham dự Chung khảo Hội thi.

Sinh viên Khương Thị Khuyên (áo dài ngoài cùng, bên trái) cùng các thí sinh tham dự Chung khảo Hội thi

Thái Nguyên là cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, nơi lưu giữ các giá trị nổi bật của nhiều di sản văn hóa đặc sắc. Vùng đất, con người nơi đây đã hội tụ và giao thoa trong sự đa dạng của nền văn hóa Việt Nam. Người dân Thái Nguyên có truyền thống hiếu học, có tình yêu quê hương đất nước, luôn kiên cường và dũng cảm trong đấu tranh cách mạng, cần cù và sáng tạo trong lao động sản xuất. Kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc, những thành quả của các thế hệ đi trước, thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã đạt được những thành tựu và mở ra những cơ hội phát triển văn hóa, con người trong giai đoạn mới. Đời sống vật chất cũng như mức hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân trong tỉnh ngày càng được nâng lên rõ rệt.

Thí sinh Khương Thị Khuyên – Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên thể hiện phần thi thuyết trình

10 thí sinh xuất sắc tại Hội thi Chung khảo đã được Ban Tổ chức Hội thi đánh giá cao, lựa chọn từ 31 gương mặt là báo cáo viên, giảng viên, tuyên truyền viên, đoàn viên, hội viên từ các cấp ủy đảng tham gia Vòng sơ khảo Hội thi. Các thí sinh sẽ phải trải qua 02 phần thi đó là phần thi thuyết trình, trả lời câu hỏi kiến thức về nội dung Nghị quyết số 33-NQ/TW và thi năng khiếu.

Sinh viên Khương Thị Khuyên tham gia dự thi với chủ đề “Nhiệm vụ và giải pháp trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng hiện nay” và tham dự phần thi năng khiếu với ca khúc “Sống như những đóa hoa”. Tại phần thi thuyết trình, thí sinh Khương Thị Khuyên trình bày 03 nội dung lớn, đó là: Những tác động từ không gian mạng đến thanh thiếu niên; Những kết quả đạt được trong công tác giáo dục văn hóa cho thanh thiếu niên và nhiệm vụ, giải pháp trong giáo dục lý tưởng cách mạng đạo đức, lối sống, văn hóa cho thanh thiếu niên nhi đồng trên không gian mạng hiện nay. Là thí sinh nhỏ tuổi nhất, tham gia thi đầu tiên, thí sinh Khương Thị Khuyên đã nhận được sự đánh giá cao của Ban Giám khảo và khán giải tại Hội thi.

Thí sinh Khương Thị Khuyên thể hiện phần thi năng khiếu

10 thí sinh tham dự Chung khảo Hội thi đã thể hiện phần thi của mình thông qua các nội dung thuyết trình, trả lời câu hỏi và phần hi năng khiếu, đã hiện thực hóa và  đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền để đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, nội dung thi dễ nhớ và dễ hiểu, qua đó tạo chuyển biến và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng bình yên, hạnh phúc, sung túc và thân thiện.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc. /.

Leave a comment