Sôi nổi ngày hội định hướng việc làm và giao lưu nghệ thuật của sinh viên Khoa Quốc tế

0 47

Ngày 30/6, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình Ngày hội định hướng việc làm và giao lưu nghệ thuật năm 2022. Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo các đối tác, doanh nghiệp và cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Quốc tế cũng như các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên.

Các đại biểu tham dự chúc mừng thành công của chương trình

Tham dự chương trình có TS. Hà Xuân Linh – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Khoa Quốc tế; Th.s Trần Lưu Hùng – Phó trưởng khoa Khoa Quốc tế; đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, đối tác có hợp tác với Khoa; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên các đơn vị trực thuộc Đoàn Đại học Thái Nguyên cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Việt Nam, sinh viên quốc tế đang học tập tại Khoa và Đại học Thái Nguyên.

Chương trình nhằm mục tiêu hỗ trợ, đồng hành và giúp sinh viên của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên tiếp cận thông tin, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giải quyết việc làm; thực hiện có hiệu quả nhu cầu giới thiệu việc làm và định hướng nghề nghiệp, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và cả nước. Qua đó, giúp cho sinh viên đã tốt nghiệp, chuẩn bị tốt nghiệp của Khoa Quốc tế có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo tại Khoa. Từ đó, giúp sinh viên củng cố những kỹ năng, kiến thức cần rèn luyện và tiếp cận những thông tin tuyển dụng cho bản thân.

Đây cũng là cơ hội để những đơn vị, doanh nghiệp, đối tác tiếp cận trực tiếp với sinh viên Khoa Quốc tế để quảng bá, giới thiệu môi trường làm việc, các thông tin liên quan của doanh nghiệp nhằm tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị.

TS. Trần Quang Quý – giảng viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên chia sẻ về “Vai trò của chuyển đổi số đối với đoàn viên, thanh niên Đại học Thái Nguyên”

Tại chương trình, các đại biểu đã được tham quan gian hàng của các doanh nghiệp và tìm hiểu về cơ hội trải nghiệm, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp. Đại diện các đơn vị tham gia chương trình cũng đã có những trao đổi, chia sẻ trực tiếp với sinh viên về cơ hội việc làm tại đơn vị như: Ngân hàng Quốc dân Việt Nam với nội dung về “Nhu cầu lao động trình độ cao tại các doanh nghiệp”; Công ty TNHH Jucy Việt Nam về “Vai trò, giá trị của ngoại ngữ và kỹ năng mềm tại các doanh nghiệp”;  sinh viên Dương Thị Phương Anh, lớp BASK7,  top 30 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 chia sẻ về “ Định hướng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ GenZ trong kỷ nguyên số”. Đặc biệt, các đại biểu đã được nghe TS. Trần Quang Quý – giảng viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên chia sẻ về “Vai trò của chuyển đổi số đối với đoàn viên, thanh niên Đại học Thái Nguyên” đã mang lại niềm hứng khởi cũng như năng lượng tích cực cho sinh viên của Khoa Quốc tế cũng như các đại biểu tham dự chương trình.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “WE ARE ISTNU STUDENTS” đã diễn ra sôi nổi với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, những điệu nhảy sôi nổi ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu tuổi trẻ, tình yêu cuộc sống mới…đến từ các bạn sinh viên Khoa Quốc tế và các đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên.

Sự hào hứng và náo nhiệt của các sinh viên Khoa Quốc tế tại chương trình

Sau một thời gian ảnh hưởng do dịch Covid – 19, đêm giao lưu văn nghệ đã thực sự mang lại niềm vui, sự hứng khởi, làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần cho các bạn sinh viên, đồng thời tăng cường sự đoàn kết, giao lưu của sinh viên Khoa Quốc tế với sinh viên các đơn vị bạn./.

Thanh Loan – TNU Media