SV Khoa Quốc Tế“ sôi động” cuộc thi Festival Tiếng Anh không chuyên lần thứ 7

0 520

Tối ngày 18/03/2017, Cuộc thi Festival Tiếng Anh không chuyên lần thứ 7 do Đoàn thanh niên- Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên tổ chức đã chính thức diễn ra tại hội trường C1- Đại học Sư Phạm Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Chương trình có sự tham gia của các khách mời là các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bản tỉnh Thái Nguyên.

Cuộc thi thu hút đông đảo các bạn sinh viên, các đội chơi tham gia đến từ các trường: ĐH Sư phạm Thái Nguyên, ĐH Y dược Thái Nguyên, ĐH Khoa học , ĐH Kinh tế và quản trị kinh doanh, ĐH Nông Lâm và Khoa Quốc Tế- ĐH Thái Nguyên.

Bắt đầu khởi động chương trình là những màn chào hỏi rất ấn tượng đến từ các đội chơi, với sự thông minh, hài hước và dí dỏm các bạn sinh viên đã mang đến một bầu không khí vô cùng sôi động, náo nhiệt tại hội trường C1- ĐH Sư phạm Thái Nguyên ngay từ những phút đầu tiên khi chương trình diễn ra. Sau mỗi phần thi chào hỏi của các đội, đều cho thấy các bạn sinh viên hiện nay rất năng động, sáng tạo , biết cách tạo ra những hình ảnh thực tế và đầy ý nghĩa, những vấn đề cần được lên án trong xã hội hiện nay như việc ô nhiễm môi trường, tiêu thụ thực phẩm không rõ nguồn gốc, sống ảo,… Đặc biệt, đội thi đến từ Khoa Quốc tế đã đưa ra được một vấn đề vô cùng hot hiện nay đã và đang tồn tại ở các bạn sinh viên đó là việc học Tiếng Anh, sự cần thiết của Tiếng Anh và Tiếng Anh thay đổi cuộc đời của bạn như nào ? Với sự thông minh, hài hước của các thành viên trong đội , đội Khoa Quốc Tế đã để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc đối với các ban giám khảo , các đội chơi khác và các khán giả có mặt trong hội trường  với cái kết vô cùng hoành tráng  cho phần mở màn.

Sau khi kết thúc phần trả lời các câu hỏi về kiến thức, 4 đội có tổng số điểm cao nhất qua 2 phần thi được tham dự phần thi cuối cùng đó là Hùng biện, Khoa Quốc tế đã vô cùng xuất sắc lọt vào top 4 phần thi hùng biện. Ở phần thi này, với sự hiểu biết và nhanh nhạy của mình, sv Khoa Quốc tế đã thể hiện khả năng sáng tạo, nói Tiếng Anh một cách trôi chảy về các chủ đề được giao. Bài hùng biện của sinh viên Khoa Quốc tế đều đưa ra được những luận điểm vô cùng sắc bén và thuyết phục về chủ đề đã chọn khiến ban giám khảo vô cùng hài lòng và dành những lời khen ngợi tới các bạn sinh viên Khoa Quốc tế khi kết thúc phần thi của mình.

Kết thúc 3 phần thi, Ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và lựa chọn ra những đội chơi xuất sắc để trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Kết quả chung cuộc Khoa Quốc tế  đã vinh dự đoạt giải Ba cuộc thi năm nay.

Cuộc thi Festival Tiếng Anh không chuyên lần thứ 7, là một sân chơi vô cùng bổ ích và lí thú, tạo cho các bạn sinh viên đã và đang học Tiếng Anh trở nên yêu thích ngôn ngữ này hơn, khích lệ tinh thần học tập của các bạn sinh viên đồng thời xây dựng tinh thần đoàn kết ở mỗi tập thể nói riêng và khối Đại học Thái Nguyên nói chung.

Bên cạnh đó, đây cũng là sân chơi mang nhiều màu sắc, có tính giá trị giáo dục cao và thực tế. Đã giúp các bạn sinh viên Khoa Quốc tế được trải nghiệm, được thể hiện bản thân rèn luyện kĩ năng của mình. Nhưng trên hết đó là tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng,  hết mình vì màu cờ sắc áo của đội và vì nhiệt huyết của tuổi trẻ Khoa Quốc tế- luôn rực cháy và đam mê./

TB. Lương Ngọc- Đội Truyền thông-KQT