Rực rỡ sắc xuân Giáp Thìn tại Khoa Quốc tế

0 80

Chương trình chào xuân là chương trình đặc biệt tại Khoa Quốc tế bởi đây là dịp để Khoa quảng bá những nét đẹp truyền thống của đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế và đặc biệt là nét văn hóa riêng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

          Cứ mỗi dịp vào tháng chạp hàng năm, sân trường khoa Quốc tế lại rộn ràng tiếng gieo vui, những tấp lập của các bạn sinh viên và cả những bạn bè sinh viên quốc tế nhộn nhịp chuẩn bị cho ngày Tết Việt Nam.

Một phần quan trọng của chương trình là việc thiết kế không gian văn hóa Tết. Các gian hàng và khu vực đặc biệt đã được thiết kế rất tỉ mỉ, chi tiết để tái tạo không khí tết truyền thống. Nơi đây được trang trí bằng những bức tranh, đèn lồng, cây mai, cây đào, câu đối, cũng như những đồ trí mang đậm sắc xuân.

Bên cạnh đó, đến với không gian văn hóa Tết ở đây, chúng ta còn được tham dự các trò chơi dân gian đầy háp dẫn, thú vị và vui vẻ. Các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế có dịp được trổ tài với màn thi gói bánh chưng với những chiếc bánh tròn, vuông vô cùng đẹp mắt – một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết tại các gia đình Việt Nam.

Thiết kế không gian văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam không chỉ là để mọi người trải nghiệm, mà còn là cơ hội để giao lưu, chia sẻ về nền văn hóa đặc sắc của Việt Nam đến với giới trẻ và đông đảo snh viên, bàn bè quốc tế tại Khoa Quốc tế.