Trao học bổng của “Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen” Cộng hòa Liên bang Đức cho sinh viên Hà Thị Tuyết Mai

Chiều ngày 16/4, Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Văn phòng Hessen tại Việt Nam tổ chức trao học bổng của “Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen” Cộng hòa Liên bang Đức, năm học 2023 – 2024 cho 08 sinh viên xuất sắc của Đại học Thái Nguyên, trong đó có sinh viên Hà Thị Tuyết Mai – chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên.

Trao học bổng của “Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen” Cộng hòa Liên bang Đức cho sinh viên Hà Thị Tuyết Mai
TS. Bùi Công Thọ – Trưởng đại diện Văn phòng Hessn và Th.s Trần Lưu Hùng – Phó trưởng khoa Khoa Quốc tế tặng học bổng cho sinh viên Hà Thị Tuyết Mai

Sinh viên Hà Thị Tuyết Mai – chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên là một sinh viên luôn có thành tích học tập xuất sắc, tu dưỡng đạo đức tốt, luôn đi đầu trong các phong trào tình nguyện, chung sức vì cộng đồng. Học bổng Hessen năm học 2023 – 2024 là một phần thưởng vô cùng xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu của Tuyết Mai trong thời gian qua.

Từ năm 1991 đến nay, chương trình học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức đã có mặt tại Việt Nam. Hàng năm, có từ 150 đến 250 suất học bổng giá trị được trao đến tay các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Đến nay, có gần 8.000 sinh viên được nhận học bổng từ chương trình này. Số tiền học bổng đã trao trong suốt 34 năm qua lên tới trên 55 tỷ đồng. Các sinh viên xuất sắc được nhận học bổng cần đáp ứng đủ tiêu chí là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên; Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa, là con em đồng bào dân tộc thiểu số, sinh viên thuộc diện chính sách xã hội, đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ./.

Leave a comment