Tuổi trẻ Khoa Quốc hướng tới “70 năm Thương binh liệt sĩ” (27/7/1947 – 27/7/2017)

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, cứ vào những ngày tháng 7, tuổi trẻ Khoa Quốc tế lại có những hoạt động hướng về kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 với mong muốn mỗi hoạt động là một “ngọn nến” tri ân dâng lên các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, gia đình người có công với cách mạng.

Ngày 25/7/2017, liên Chi đoàn Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên đã đồng hành cùng tuổi trẻ Phường Tân Thịnh trong chương trình “Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ” đến với các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn phường Tân Thịnh. Tại đây, thay mặt cho thế hệ thanh niên Khoa Quốc tế, đồng chí Nguyễn Trọng Hóa, Phó Bí thư liên chi đoàn và đồng chí Nguyễn Khắc Bảo Trung, chủ tịch Hội sinh viên Khoa Quốc tế đã động viên và tặng quà hai gia đình thương binh liệt sĩ là gia đình Ông Nguyễn Đình Khiêm và gia đình Bà Nguyễn Thị Loan.

Bên cạnh các hoạt động thăm và tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Ngày 26/7/2017, Đoàn thanh niên Khoa Quốc tế cùng với đội sinh viên tình nguyện đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim, Thành phố Thái Nguyên. Trong hoạt động này, đội sinh viên tình nguyện của đơn vị đã tiến hành dọn cỏ, vệ sinh môi trường xung quanh nghĩa trang và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì hòa bình của tổ quốc.

Đây là chuỗi hoạt động thường niên thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn cùng hướng về cội nguồn dân tộc và thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ Khoa Quốc tế với các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, những người con ưu tú của Tỉnh Thái Nguyên đã hi sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Tin bài: Dư Hà

Leave a comment