Tuổi trẻ Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên xung kích vì cộng đồng

0 20

Thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023), trong các ngày từ 06- 08/01/2023, tuổi trẻ Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình “Đông ấm yêu thương” tại thôn Sảng Sò, xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Tuổi trẻ Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên xung kích vì cộng đồng
Sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên tặng quà cho các em học sinh nghèo tại thôn Sảng Sò, xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Tại đây, đoàn đã tặng quà bao gồm quần áo, sữa, bánh kẹo cho 85 hộ dân của xóm với trị giá 30 triệu đồng, tặng 56 đèn năng lượng mặt trời cho các hộ dân chưa có điện tại địa phương. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, tập huấn kỹ năng sống cơ bản cho thiếu niên, nhi đồng của địa phương.

Tặng đèn năng lượng mặt trời cho các hộ dân chưa có điện tại Sảng Sò, xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Đây là một hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Khoa Quốc tế nhằm chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại vùng sâu, vùng xa của tỉnh Hà Giang. Thông qua hoạt động tình nguyện nhằm đẩy mạnh công tác tập hợp, đoàn kết, giáo dục và tạo môi trường để sinh viên trau dồi kiến thức, tiếp cận thực tiễn, được rèn luyện qua thực tiễn, bồi dưỡng nhân cách và bản lĩnh chính trị.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ghi nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hòa bình, hạnh phúc của nhân dân, Ban Chủ nhiệm Khoa đã phối hợp cùng Công đoàn và tuổi trẻ Khoa Quốc tế đã tới dâng hương tưởng niệm, viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang./.

Đoàn dâng hương tưởng niệm, viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Thanh Loan