Ấm áp đêm hội ”Trung thu cho em” tại Huyện Na Rì, Tỉnh Bắc Kạn

0 28

Cứ đến rằm trung thu hằng năm, khắp các con phố, nẻo đường lại rộn ràng với hình ảnh những chiếc đèn ông sao, những cửa hàng bánh nướng, bánh dẻo. Tuổi thơ qua đi bên những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, những tiếng cười đùa giòn tan, những tiếng hát cất lên rộn vang cả một khu phố khi cùng nhau phá cỗ dưới ánh trăng. Đó dường như là tất cả hình ảnh thời thơ ấu của biết bao nhiêu thế hệ nối tiếp nhau… Nhưng, đối với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Huyện Na rì- tỉnh Bắc Kạn để có được những niềm vui giản dị ấy một cách trọn vẹn là điều không hề dễ dàng. 

Thấu hiểu được điều đó của những trẻ em nghèo, mong muốn mang yêu thương cùng với sự giúp đỡ chân thành đến cho các em, vào ngày 30/09/2017 vừa qua, Đoàn thanh niên- Hội sinh viên Khoa quốc tế- Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Huyện đoàn Huyện Na rì và công ty cổ phần vận tải An Bình tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại Nhà Văn hoá xã Văn Học, Huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn

 

Sau khi di chuyển từ Khoa Quốc tế-Đại học Thái Nguyên, đoàn xe chở những niềm vui, niềm hy vọng về một đêm trung thu trọn vẹnng cười cho các em nhỏ đã cập bến với niềm háo hức, mong chờ. ĐTN-HSV Khoa Quốc tế đã đến chào hỏi, gặp mặt Huyện đoàn Huyện Na rì và Ban giám hiệu trường THPT Huyện Na rì, tỉnh Bắc Kan. Vào hồi 16:00 cùng ngày, các bạn Đoàn viên thanh niên của Khoa Quốc tế đã chủ động phối hợp với Huyện đoàn Huyện Na Rì chuẩn bị chương trình ” Trung thu cho em”. Các khâu công tác, tổ chức chương trình được diễn ra một cách nhanh chóng, kỹ lưỡng và chu toàn với hy vọng sẽ đem lại một đêm trung thu đáng nhớ cho các em nhỏ tại Huyện Na rì, tỉnh Bắc Kạn. 

Chương trình có sự tham gia của Th.S Trần Lưu Hùng- Phó trưởng khoa Quốc tế, ông Lương Hồng Bắc- Giám đốc công ty cổ phần vận tải An Bình. Về phía Huyện Na Rì, có sự tham gia của Bà Hoàng Thị Thu Hoài- Uỷ viên Thường vụ Huyện đoàn Huyện Na Rì cùng với các em nhỏ tại Huyện Na Rì và các bạn tình nguyện viên của Khoa Quốc tế. 

Mở đầu chương trình là phần đọc diễn văn khai mạc của Th.S Lưu Hùng- Phó trưởng khoa Quốc tế, tiếp theo là bài phát biểu của lãnh đạo địa phương và nhà tài chợ chính của chương trình. Nối tiếp là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn Đoàn viên thanh niên Khoa Quốc tế, khiến các bạn nhỏ không rời mắt và các em tỏ ra vô cùng háo hức, đợi chờ các màn biểu diễn tiếp theo. Những hình ảnh đó đã khơi dậy nhưng niềm vui và xua tan đi phần nào những nhọc nhằn đeo bám trên vai các em suốt bao ngày qua. Tiếng cười ròn tan, tiếng hô hào… tất cả đan xen vào tạo thành những âm thanh vang dội cổ vũ tinh thần, đồng thời xoá đi những mệt mỏi, những giọt mồ hôi mà các bạn đoàn viên thanh niên Khoa Quốc tế đã cố gắng trong suốt cả chương trình với hy vọng được đem những niềm vui một cách trọn vẹn nhất đến cho tất cả các em nhỏ tại Huyện Na rì, tỉnh Bắc Kạn.

Chương trình đã dành tặng 500 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Huyện Na rì, bên canh đó Khoa Quốc tế và Công ty cổ phần vận tải An Bình đã giành tặng 15 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200.000VND cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường THPT Na Rì. Đây là những phần quà động viên cũng như khích lệ các em, giúp các em có thêm nghị lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. 

Bên cạnh được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, các em nhỏ còn được tham gia những trò chơi dân gian do các anh chị Đoàn viên thanh niên Khoa Quốc tế tổ chức.

 Sự rụt rè, e ngại phút đầu gặp mặt đã không còn mà thay vào đó là khuôn mặt háo hức, nóng lòng được tham gia các trò chơi do các anh chị tổ chức, không khí rộn vang khắp các đường làng, ngõ xóm thổi vào tinh thần của các bạn Đoàn viên thanh niên Khoa Quốc tế những niềm hứng khởi, và tin tưởng rằng sẽ không chỉ có trung thu năm nay và nhiều năm sau nữa các em nhỏ tại huyện Na Rì sẽ được đón những trung thu trọn vẹn và đầy ắp tiếng cười./

                                                                                         Huyền Ngọc- Đội truyền thông KQT