CHUNG KẾT CUỘC THI “HÙNG BIỆN TIẾNG ANH” – KHOA QUỐC TẾ

0 475

Tối ngày 16/5/2019 tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh do Liên Chi đoàn Khoa tổ chức.

          Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc khuyến khích sinh viên rèn luyện, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, tạo ra một sân chơi bổ ích cho sinh viên, học sinh được giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo các đội thi là sinh viên của Khoa Quốc tế và học sinh từ các trường THPT Chu Văn An, THPT Chuyên Thái Nguyên tham dự.

Tại vòng thi chung kết là cuộc tranh tài của 09 đội thi xuất sắc nhất lọt qua vòng sơ khảo. Các đội thi đã thể hiện rất tốt, diễn đạt tiếng Anh trôi chảy; thuyết phục Ban giám khảo bằng những lập luận chặt chẽ với các dẫn chứng khoa học.

Sau khi trải qua 02 vòng thi Chào hỏi và Hùng biện, 04 đội thi xuất sắc nhất gặp tiếp tục chạm mặt trong phần thi Tranh biện là các đội thi New Kids in the Tower, InterStu, Power Puff Girls và World Bank.

Các đội thi bằng những hiểu biết, những kiến thức của mình đã tự tin diễn đạt những suy nghĩ, những quan điểm cá nhân đối với các chủ đề mà ban giám khảo đưa ra bằng tiếng Anh một cách xuất sắc.

Ban giám khảo đã dành rất nhiều những lời khen ngợi cho các thí sinh, đặc biệt trong kỹ năng làm việc nhóm, sự sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề. Đây cũng chính là những kỹ năng cần thiết để sinh viên có thể thích nghi với những đổi mới của xã hội hiện đại.

Kết thúc vòng thi chung kết, kết quả như sau:

Giải nhất: InterStu

Giải nhì: New kids in the Tower – Đội thi của học sinh THPT

Giải ba: Power Puff Girls và World Bank

Giải khuyến khích: thuộc về các đội thi Global Citizens, Black Rose, Golden Turtles, Dream Makers và Secret Team.

Phạm Thủy – TTTT