Phạm Thị Hải Yến, hái thành công tại nơi đây Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

0 100

Cựu sinh viên Phạm Thị Hải Yến – tốt nghiệp ngành Quản lý Tài nguyên Môi trường, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên. Hải Yến là một cô gái năng động và là người trẻ tuổi có ước mơ, dám theo đuổi ước mơ tới cùng với ngành mình đã chọn.

Sau những năm miệt mài học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng, các lứa sinh viên lần lượt ra trường. Trong số đó, có những em sinh viên đi làm đã tạo dựng được cho mình những chỗ đứng nhất định, thành đạt và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các Cơ quan Nhà nước, Viện, Trường học, Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu về công nghệ và quản lý môi trường; Công ty tư nhân về tư vấn thiết kế, thi công công trình môi trường; Trung tâm phân tích chuyển giao công nghệ môi trường; Trung tâm phân tích quan trắc môi trường; Các cơ quan kiểm định, các phòng thí nghiệm phân tích quan trắc đánh giá chất lượng môi trường… các bạn sinh viên luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, tinh thần nỗ lực, hết mình vì công việc. Tinh thần ấy có được do sự rèn luyện của bản thân các em cùng với sự truyền lửa từ thầy cô khi còn ở giảng đường Khoa Quốc tế. Trong số đó không ít những tấm gương cựu sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên Môi trường đã bước đầu khẳng định được bản thân và thành công trong công việc của mình. Các em chính là niềm tự hào là những tấm gương sáng tiếp lửa cho các thế hệ sinh viên sau noi theo.

Hải Yến sinh viên khóa 4 của ngành Quản lý Tài nguyên Môi trường (QLTNMT) có lẽ không một bạn sinh viên ngành QLTNMT hay thầy cô trong Khoa quên được hình ảnh cô Bí thư – cựu sinh viên lớp EMSK4 khóa 2014 – 2019, cô gái luôn cố gắng trong học tập – nghiên cứu khoa học và cháy hết mình trong các hoạt động đoàn hội. Hải Yến không những là cán bộ lớp, năng nổ, trách nhiệm mà còn là tấm gương về sự cố gắng trong học tập. Trong suốt 5 năm học Yến luôn giành kết quả cao trong học tập, luôn tiên phong trong các hoạt động phong trào của lớp, của khoa và Nhà trường.

Trong quá trình học tập tại Khoa Quốc tế, Hải Yến đã cùng nhóm nghiên cứu của mình nghiên cứu về việc sử dụng một loại ấu trùng để phân hủy rác thải hữu cơ tạo thành thức ăn chăn nuôi và giảm bớt gánh nặng về môi trường, đề tài này đã đạt Top 5 cuộc thi “Thanh niên Việt Nam vì sáng tạo xã hội 2018” – một cuộc thi do Hội đồng Anh và các trường đại học trên toàn quốc liên kết tổ chức.

Hải Yến đã từng đi thực tập trao đổi nghề nghiệp tại Ấn Độ qua chương trình của IAESTE. Trong thời gian trao đổi Hải Yến đã tham gia nghiên cứu khoa học tại trường đại học JECRC, Ấn Độ và đề tài nghiên cứu này đã vinh dự được đăng tại The 15th International Conference On Humanities And Social Sciences (Ic-Huso 2019), Khon Kean University,Thailand.

Học đúng ngành cùng với nỗ lực hết mình của bản thân, sinh viên Yến đã làm đúng nghề mà mình mơ ước. Em chia sẻ: “Việc học ngành Quản lý Tài nguyên Môi trường, Khoa Quốc tế đã cung cấp cho em những kiến thức cơ bản về ngành môi trường và các kỹ năng mềm cần thiết, nên sau khi ra trường không quá khó khăn trong vấn đề xin việc. Chương trình học và một số học phần trang bị cho em những kiến thức cơ bản để có thế yên tâm vào nghề”.

Đặc biệt Yến tự mình khẳng định bản thân sau khi ra trường với lĩnh vực ngành mình chọn, cô gái trẻ hiện đang làm việc tại một tập đoàn đa quốc gia với đúng chuyên ngành của mình để học hỏi thêm kinh nghiệm và tích lũy kiến thức từ thực tế. Công việc không chỉ dừng lại ở đó, không tự bằng lòng với những gì đạt được, cô tiếp tục phấn đấu, học tập nâng cao trình độ của mình. Gần đấy nhất Yến vinh dự nhận được học bổng thạc sĩ tại Asian Institute of Technology (AIT), Thái. Một cô gái luôn nỗ lực vươn lên và không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình thật đáng khâm phục. Nhắc đến cựu học trò ngành môi trường thầy Đặng Hoàng Hà, giảng viên ngành QLTNMT cho biết: “Thành quả ban đầu ấy rất xứng đáng với những cố gắng, kiên trì và không ngừng sáng tạo của Hải Yến. Sự nhiệt tình luôn có trong cô gái trẻ này, trong các hoạt động của khoa, Yến luôn là cựu sinh viên tiên phong đi đầu trong học tập, em thường xuyên dõi theo và giúp đỡ các thế hệ sinh viên dàn em, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm mà mình đã học tập được. Với những thành công mà Yến đã tạo dựng được như hiện tại, thầy chúc em luôn vững bước trên con đường tương lai phía trước và giúp đỡ các bạn sinh viên của Khoa Quốc tế nói chung, các em sinh viên ngành Quản lý Tài Nguyên Môi trường nói riêng. Các thầy cô rất tự hào và luôn dõi theo em.

Một số hình ảnh của cựu sinh viên Hải Yến