Sôi nội các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao của sinh viên Khoa Quốc tế

0 211

Khuôn viên Ký túc xá K16 của Khoa Quốc tế-ĐHTN vào giờ hoạt động thể dục thể thao (TDTT) luôn náo nhiệt. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp sinh viên giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Ths. Trần Lưu Hùng – Phó Trưởng Khoa Quốc tế cho biết: “Phong trào tập luyện TDTT của Khoa luôn được quan tâm. Đó gần như trở thành truyền thống và là một thành tố, là nét văn hoá của Khoa Quốc tế. Trong nhiều năm, phong trào tập luyện TDTT phát triển mạnh cả về bề rộng lẫn chiều sâu”.

Việc thường xuyên tập luyện TDTT giúp ích rất nhiều cho sinh viên như cân bằng trạng thái tâm sinh lý, rèn luyện cơ thể khỏe mạnh và học tập, nghiên cứu đạt kết quả tốt hơn. Chính điều này đã thu hút đông đảo sinh viên của Khoa tham gia các hoạt động TDTT.

Sinh viên Rosefina Babo đến từ Đông timor cho biết “Chúng em rất thích thú với các hoạt động ngoại khóa này. Tham gia các hoạt động thể dục, thể thao giúp chúng em cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe, thể lực. Đối với cá nhân em không những giúp em giảm cân mà còn làm tăng sức dẻo dai, giảm bớt căng thẳng, giảm lượng cholesterol, điều hòa huyết áp, giúp em ngủ ngon và giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Khi chúng em tham gia các hoạt động nhóm cũng sẽ mang lại nhiều niềm vui và sự thú vị hơn thay vì chỉ ngồi ở phòng và làm một mình. Ngoài ra, còn giúp chúng em có thêm kinh nghiệm xử lý các mâu thuẫn và kể cả kỹ năng lãnh đạo”.

Nhờ duy trì tốt các hoạt động TDTT nên phong trào TDTT của Khoa Quốc tế phát triển rất mạnh. Hiện tại, Khoa có CLB bóng đá, CLB võ thuật của sinh viên. Khoa còn tạo điều kiện để các CLB thường xuyên tham dự các giải đấu phong trào và giao lưu với các đơn vị và đạt được một số kết quả như: Giải ba bóng đá tranh cúp Viettel do Đại học Thái Nguyên tổ chức; sinh viên Nguyễn Hương Hạnh giành được 2 huy chương bạc hạng mục quyền đồng đội nữ, đối kháng nữ hạng dưới 43 kg và một huy chương đồng hạng đối kháng đồng đội nữ tại Đại hội thể thể thao tỉnh Thái Nguyên năm 2018 và sinh viên Florindo Jonas Benigno quốc tịch Đông timor tham gia giải Taekwondo – Võ cổ truyền thị xã Phổ Yên mở rộng lần 2 năm 2019.

“Thời gian tới, Khoa Quốc tế tiếp tục duy trì và phát huy phong trào hiện có, đẩy mạnh xã hội hóa và thu hút đầu tư cho các CLB và sinh viên có tiềm năng. Tạo điều kiện để sinh viên giao lưu và hỗ trợ các CLB TDTT không chuyên, thường xuyên tổ chức các giải đấu và tăng cường giao lưu với các đơn vị bạn, đồng thời phát huy các hạt nhân TDTT của Khoa”.  ThS. Trần Lưu Hùng cho biết thêm.

Nguyễn Linh – TTTT