Chương trình Đào tạo Đại học

A. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊN TIẾN

Chương trình đào tạo tiên tiến (CTTT) là dự án quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì triển khai xây dựng ngành đào tạo theo chuẩn quốc tế tại các trường đại học trọng điểm của Việt Nam. Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đàm phán, khảo sát và xây dựng một số chương trình với các trường Đại học hàng đầu của Anh Quốc và Mỹ (Khung chương trình, đề cương, giáo trình, quy trình đào tạo và quy trình quản lý).

Trong chiến lược hội nhập quốc tế của giáo dục đại học Việt Nam hiện nay, CTTT đuợc triển khai nhằm áp dụng công nghệ đào tạo tiên tiến của các đại học đối tác Anh Quốc và Hoa Kỳ để nâng cao chất lượng đào tạo Đại học Việt Nam. Cụ thể, chương trình sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức hiện đại, các kỹ năng nghề nghiệp, cùng khả năng sử dụng thành thạo các công cụ giao tiếp tin học và ngoại ngữ trong hoạt động chuyên môn; giúp sinh viên phát huy các kỹ năng phân tích, đánh giá các vấn đề, nhanh chóng thích nghi với mọi môi trường làm việc trong tương lai.

Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã xây dựng xong 01 chương trình đào tạo cử nhân được phê duyệt (Đã phê duyệt), hiện tại Khoa đang tiếp tục xây dựng một số ngành khác (Chưa phê duyệt).

1. Bộ môn Kinh tế Quản lý

Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (Đã phê duyệt)
Cử nhân thương mại Quốc tế (Đang xây dựng)
Cử nhân Quản lý Kinh tế (Đang xây dựng)

2. Bộ môn Khoa học Sự sống

Cử nhân Công nghệ Di truyền (Đang xây dựng)
Cử nhân Quản lý Tài nguyên và Biến đổi khí hậu (Đang xây dựng)

3. Bộ môn Khoa học Xã hội

Cử nhân Quản lý hành chính Công (Đang xây dựng)
Cử nhân Quan hệ Quốc tế (Đang xây dựng)
Cử nhân Quản trị nguồn lực (Đang xây dựng)

B. CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc đa dạng hóa loại hình và nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ cán bộ phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và khu vực miền núi phía Bắc nói riêng, Đại học Thái Nguyên đã hợp tác với một số trường đối tác là cơ sở đào tạo công lập có uy tín trong khu vực và trên thế giới, để thực hiện chương trình “Liên kết đào tạo Quốc tế” bậc đại học.

Tham dự chương trình này sinh viên sẽ được tiếp cận với chất lượng đào tạo tiến tiến của nền giáo dục Khu vực và thế giới, được học tập tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên nơi có môi trường học tập Quốc tế, phương tiện phục vụ đào tạo hiện đại, được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo. Những yếu tố nêu trên đảm bảo cho sinh viên khi tốt nghiệp chương trình này có đủ kiến thức đáp ứng được yêu cầu công việc trong thời kỳ hội nhập kinh tế Quốc tế. Ngoài ra sinh viên tốt nghiệp còn cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn, tổ chức quốc tế, các trường đại học, cao đẳng, cơ quan trong và ngoài nước.

Cử nhân Kinh tế và Thương mại Quốc tế (Đã phê duyệt)
– Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (Đã phê duyệt)