Chuyến đi đến Ba Lan bằng học bổng ERASMUS+ là một trải nghiệm tuyệt vời của mình khi học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Mình đã được trao cơ hội tham gia chương trình học tập trao đổi này và đã tận dụng hết mọi cơ hội để khai thác và học hỏi được nhiều điều mới lạ tại đất nước Ba Lan xinh đẹp

0 486

Sau khi nhận được thông báo về kết quả đăng ký học bổng, mình đã chuẩn bị cho chuyến đi của mình bằng cách nghiên cứu về Ba Lan và các thành phố mình sẽ đến trong thời gian học tập. Mình đã đến Ba Lan vào tháng 2, học kì mùa xuân. Trường đại học Politechnika Opolska,  nơi mình học tập đã cung cấp cho mình các thông tin và hướng dẫn để giúp mình thích nghi nhanh chóng với cuộc sống và học tập tại đây. Mình đã được học tập tại trường trong suốt hơn 2 tháng và được học những kiến thức mới trong chuyên ngành kinh doanh quốc tế và cải thiện tiếng Anh của mình. Mình cũng có cơ hội tiếp xúc và trao đổi kiến thức với các sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Bên cạnh học tập, mình đã dành thời gian để khám phá văn hóa, lịch sử và địa điểm du lịch tại Ba Lan. Mình đã có cơ hội tham quan các khu phố cổ, thăm các công trình kiến trúc nổi tiếng như Lâu đài Wawel, Quảng trường thị trấn cổ Krakow , một số bảo tàng nghệ thuật và được thưởng thức những món ăn đặc trưng của Ba Lan như thịt nướng, bánh pączki. Mình cũng có cơ hội tham gia vào các hoạt động của sinh viên tại trường, như các buổi gặp mặt, đi chơi, tổ chức các sự kiện như đi bộ đường dài, chèo thuyền, chạy xe đạp và tắm biển, giúp mình tìm hiểu về văn hóa, tập quán và con người Ba Lan.

Trong dịp nghỉ lễ Phục sinh vừa rồi, mình đã có cơ hội để đi du lịch một vài nước ở châu Âu. Mình đã có cơ hội đến thành phố Paris – Pháp, thủ đô Berlin- Đức, đó cũng chính là chuyến đi “solo” đầu tiên của mình. Mỗi quốc gia và thành phố đều có một nét đặc trưng riêng và mang lại cho mình những trải nghiệm thú vị và độc đáo. Tại Pháp, mình đã có cơ hội thưởng thức ẩm thực đặc trưng, đi du thuyền trên sông Seine để ngắm cảnh đẹp của thành phố Paris. Tại Đức, mình đã được tìm hiểu lịch sử và văn hóa của đất nước này thông qua các bảo tàng, công viên.Trong kế hoạch của mình, mình đang chuẩn bị cho một chuyến đi đến Amsterdam- Hà Lan, Thụy Sĩ Italia và Hy Lạp trong mùa hè tới.

Chương trình học bổng Erasmus+ đã giúp mình có cơ hội làm quen với nhiều bạn mới đến từ các quốc gia khác nhau, như Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italia và nhiều nơi khác. Chúng mình đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, trò chuyện về văn hóa, đời sống và thậm chí cả những món ăn đặc trưng của mỗi quốc gia. Erasmus+ còn cung cấp cho mình cơ hội đi du lịch trải nghiệm và khám phá các nước và văn hóa khác nhau trên khắp châu Âu. Đây là một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời của mình.

Ngoài ra, chương trình Erasmus+ còn cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm học tập đa dạng hơn, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Tại trường đại học Ba Lan, mình đã được học với những giảng viên và sinh viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo theo các chương trình đào tạo mới nhất. Điều này giúp mình có được sự nâng cao trình độ chuyên môn và đồng thời trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Cuối cùng, mình muốn gửi lời cảm ơn đến Khoa quốc tế, Đại học Thái Nguyên và các thầy cô đã tạo điều kiện cho mình nhận được học bổng Erasmus+. Nhờ học bổng này, mình đã có cơ hội trải nghiệm học tập và du lịch ở châu Âu, trở thành một người tự tin hơn và mở rộng thêm tầm nhìn về văn hóa và đa dạng của thế giới.