Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên Tổ chức lễ ra quân và tấp huấn chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015.

Sáng ngày 25/6/2015, tại hội trường C1, Trường ĐH Sư Phạm – ĐHTN, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã tổ chức “Lễ ra quân và tập huấn chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2015”.

Tới dự chương trình có sự hiện diện của Đồng chí Lê Ngọc Linh Phó bí thư tình đoàn – Chủ tịch HSV tỉnh. Tiến sĩ Phạm Văn Hùng – thường ban trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2015 – Trưởng ban khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHTN.  Đ/c  Hà Xuân Linh Bí thư Đoàn Đại học Thái Nguyên, Đ/c Nguyễn Đình Yên – Phó chủ tịch Hội sinh viên tỉnh. cùng đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên các đơn vị trực tuộc tỉnh đoàn, các đơn vị trực thuộc Đoàn – Hội Đại học Thái Nguyên và hơn 300 tình nguyện viên đại diện cho hơn 1000 đoàn viên, sinh viên tham gia tình nguyện Tiếp sức mùa thi trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên.

Trong những năm gần đây, tiếp sức mùa thi đã trở hoạt động quen thuộc của đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện Tỉnh Thái Nguyên. Tuy nhiên, năm nay với những thay đổi của kỳ thi THPT Quốc gia, các đội thanh niên tình nguyện đều gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ. Vậy nên công tác tập huấn “Tiếp sức mùa thi”  là một hoạt động hết sức quan trọng, cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho thanh niên tình nguyện.

Tại Lễ ra quân, đ/c Lê Ngọc Linh Phó bí thư tình đoàn – Chủ tịch HSV tỉnh, Tiến sĩ Phạm Văn Hùng – thường ban trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2015 – Trưởng ban khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHTN đã có những phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ và chia sẻ những thông tin nhanh và hữu ích đối với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Tại buổi tập huấn, đ/c Nguyễn Đình Yên – Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội sinh viên ĐHTN đã cung cấp cho các đội thanh niên tình nguyện các vấn đề trọng tâm của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia cũng như cách thức tổ chức các hoạt động Tiếp sức mùa thi năm nay, Qua đó giúp thanh niên tình nguyện nắm rõ hơn nhiệm vụ của mình để có thể hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi.

Lực lượng TNTN sẽ thực hiện các nhiệm vụ chính như: thành lập các đội hình tình nguyện hướng dẫn, tư vấn nơi nghỉ trọ; tư vấn đăng ký làm các thủ tục ở các điểm dự thi; tư vấn quy chế; phối hợp cùng với lực lượng an ninh đảm bảo an toàn khu vực thi. Đội hình đón tiếp thí sinh tại các bến xe, tư vấn, hướng dẫn điểm thi, tuyến xe buýt, xe ôm giá rẻ cho các thí sinh. Đồng thời tăng cường công tác vận động các nguồn lực hỗ trợ thí sinh tham gia dự thi, đặc biệt chú ý đến các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, Toàn tỉnh có trên 1 nghìn Tình nguyện viên được phân bố đều cho các cụm, địa điểm thi tại Đại học Thái Nguyên và các đơn vị trực thuộc sở giáo dục các huyện, thị, thành. Chỉ còn gần một tuần nữa, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra. Đợt cao điểm chiến dịch Tiếp sức mùa thi sẽ diễn ra từ 28/6 đến 05/7/2015; Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng tinh thần nhiệt huyết của hàng ngàn tình nguyện viên, hy vọng chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ thành công, để lại những dấu ấn đẹp về tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên với cộng đồng.