Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1098

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1099

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1100

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1111

Hội thảo “ Bảo tồn động vật hoang dã và hành động của giới trẻ”

Việt Nam đang trong quá trính đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với mục tiêu đến năm 2020 cơ bản trở thành một nước công nghiệp. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được về phát triển kinh tế-xã hội, chúng ta cũng đang phải đối mặt với những sức ép rất lớn về môi trường, ô nhiễm môi trường tại các lưu vực sông, khu đô thị, khu công nghiệp, làng nghề gia tăng đã trở thành những vấn đề nóng và là mối quan tâm của toàn xã hội. Chính vì vậy bảo vệ môi trường đã và đang là một vấn đề bức thiết hàng đầu không chỉ của Việt Nam mà còn là của cả thế giới.

Hiểu được tầm quan trọng của việc chung tay bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ động vật hoang dã ngày 05/11/2015 tại Trung tân học liệu,  Khoa Quốc tê – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức hội thảo với chủ đề “ Bảo tồn động vật hoang dã và hành động của giới trẻ” để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên ngành môi trường đang học tập tại Khoa Quốc tế có cơ hội học tập, giao lưu và lắng nghe các ý tưởng về xây dựng môi trường xanh.

Đến tham dự hội thảo có Ông Jim Ries và hai bạn học sinh Mỹ Olivia Ries, Carter Ries đây nhà những người đồng sáng lập viên của tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã One More Generation. Bà Nguyễn Thùy Trang – Đại diện đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Về phía Khoa Quốc tế có PGS.TS. Hoàng Văn Phụ – Phó trưởng Khoa Quốc tế, các giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên.

Phát biểu khai mạc buổi hội thảo, PGS.TS Hoàng Văn Phụ – Phó trưởng Khoa Quốc tế gửi lời cảm ơn đến Ông Jim Ries và hai bạn học sinh Mỹ Olivia Ries, Carter Ries đã đi một trặng đường dài đến tham dự cùng với các bạn sinh viên Khoa Quốc tế. Hai bạn Olivia Ries và Carter Ries chỉ là học sinh tiểu học, độ tuổi còn rất trẻ nhưng đã là người đồng sáng lập của tổ chức phi lợi nhuận này, các bạn đã rât nỗ lực để giúp đỡ giáo dục trẻ em và người lớn cách bảo vệ môi trường và cách bảo vệ các loại động vật đang bị đe dọa vì ô nhiễm môi trường. PGS.TS Hoàng Văn Phụ cũng hi vọng các bạn sinh viên đang tham da vào hội thảo này có thể học hỏi được nhiều kiến thức cần thiết, có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, có ý thức hơn để chung tay bảo vệ môi trường.

PGS.TS Hoàng Văn Phụ phát biểu khai mạc

Trong buổi hội thảo Ông Jim Ries và Olivia Ries, Carter Ries đã chia sẻ những kiến thức, những công việc mà hai bạn đang làm để bảo vệ môi trường, bảo vệ các động vật hoang dã. Hai bạn còn đặt ra các câu hỏi để các bạn sinh viên cùng trả lời.

Olivia Ries và Carter Ries cùng các bạn sinh viên Khoa Quốc tế chia nhóm để thảo luận và đưa ra các giải pháp để khắc phục tình trạng ô nhiễm. Các bạn cùng thảo luận theo nhóm rất sôi nổi.

Đại diện các nhóm lên trình bấy giải pháp khắc phục của nhóm mình.

Cuối buổi hội thảo, các bạn cùng nhau tham ra một số trò chơi, cùng nhau chia sẻ những ý tưởng , kinh nghiệm trong hoạt động vì môi trường. Sau buổi hội thảo này các bạn sinh viên KQT sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn để phục vụ công việc học tập của mình, ngoài ra các bạn còn được hiểu thêm về con người cũng như văn hóa, khí hậu của đất nước Mỹ nhiều sắc dân tộc.

Tin bài: Hoàng Ngọc Bích