Khoa Quốc tế Đại học Thái Nguyên bổ sung, nâng cấp cơ sở vật chất đón năm học mới

0 353

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ và mạng xã hội, các phương pháp giảng dạy hiện đại ở bậc đại học hiện nay đang được thực hiện theo các xu hướng: phát huy tính tích cực của quá trình nhận thức; cụ thể hóa và công nghệ hóa các phương pháp giảng dạy. Trong thời gian vừa qua, Khoa Quốc tế được Đại học Thái Nguyên đầu tư bổ sung nâng cấp nhiều hạng mục công trình như giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng hội thảo trực tuyến… hiện đại, đạt các tiêu chuẩn quốc tế phục vụ công tác nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là chuẩn bị cho năm học mới.

Khoa Quốc tế có thể tự hào là một trong những đơn vị có điều kiện cơ sở vật chất hiện đại nhất cả nước, được thể hiện qua những thông tin sau:

Tòa nhà 6 tầng với diện tích sàn gần 8000 m2 cho phép trang bị 20 giảng đường, 3 phòng thí nghiệm, phòng máy tính, 4 phòng hội thảo và các phòng chức năng khác.

Giảng đường của Khoa với các trang thiết bị hiện đại như: Màn hình cảm ứng BenQ 75 inch, thiết bị hỗ trợ ghi âm, các thiết bị số hóa bài giảng; màn hình máy tính Samsung 24 inch. Ngoài ra, để phục vụ tốt nhất các hoạt động dạy và học, các phòng học được trang bị toàn bộ hệ thống điều hòa và mạng Wifi tốc độ cao.

Ngoài ra, Khoa cũng được trang bị một số phòng học đa phương tiện trực tuyến với các ứng dụng hiện đại nhất trên thế giới cho phép kết nối với các trường đại học tại nước ngoài

Các phòng hội thảo hội nghị trực tuyến được trang bị các máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ các cuộc hội thảo khoa học với nhiều quy mô khác nhau.

Là một trong 4 ngành đào tạo chính của Khoa, ngành Quản lý tài nguyên và môi trường đã và đang trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quản lý tài nguyên và môi trường. Trong quá trình học, sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về các tài nguyên thiên nhiên như; khoáng sản và năng lượng, đất, nước, không khí, rừng, đa dạng sinh học…, quản lý ô nhiễm môi trường, quy hoạch môi trường, luật và chính sách tài nguyên môi trường, đánh giá tác động môi trường, công nghệ xử lý chất thải. Để hỗ trợ tích cực trong công tác thực hành, thực tập của sinh viên, Khoa đã đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm môi trường được trang bị các máy móc hiện đại chuyên dụng như: Máy đếm khuẩn lạc và đo vòng kháng khuẩn tự động; Kính hiển vi, Nồi hấp tiệt trùng; Tủ bảo quản mẫu; Máy sắc ký lỏng siêu hiệu năng; Tủ sấy hiệu năng; Cân phân tích 4 số; Máy ly tâm; Lò nung; Tủ ấm nuôi cấy vi sinh; Tủ sấy cưỡng bức 150 lít; Máy đo PH cầm tay.

Có thể khẳng định rằng, bên cạnh việc trang bị lý thuyết cập nhật từ các trường Đại học trên tiên tiến, Khoa Quốc tế đã và đang chú trọng đến việc trang bị một môi trường học tập hiện dại với hệ thống trực quan sinh động thực hành giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức và hình thành được kỹ năng ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn.