Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên làm việc với Trường đại học Bowling Green State (BGSU), Mỹ.

     Sáng ngày 13 tháng 07 năm 2017, đoàn công tác trường đại học BGSU đã đến thăm và làm việc với Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên. Về phía trường đại học BGSU có lãnh đạo nhà trường cùng cán bộ phòng Hợp tác quốc tế. Đón tiếp và làm việc với trường BGSU có TS. Đỗ Lệ Hà – Phó Trưởng Khoa cùng cán bộ phòng Hợp tác Quốc tế, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên.

     Trong buổi làm việc, lãnh đạo trường đại học BGSU đã giới thiêu tổng quan về trường đại học BGSU. Trường được thành lập từ năm 1910 tại Bowling Green, Ohio,  một trong những thành phố an toàn nhất nước Mỹ. Trường BGSU được đánh giá là một trong những trường tốt nhất và xếp hạng thứ 11 tại Mỹ.

     Với mong muốn mở rộng hợp tác quốc tế, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên và trường đại học BGSU đã cùng nhau tìm hiểu, thảo luận, đưa ra những đề xuất hợp tác và cùng nhau thống nhất một số nội dung hợp tác như sau:

  1. Triển khai chương trình đưa giảng viên của trường đại học BGSU đến Khoa Quốc tế giảng dạy ngắn hạn.
  2. Giảng viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên sang tập huấn tại trường đại học BGSU.
  3. Đưa sinh viên trường đại học BGSU đến Khoa Quốc tế học tập và trải nghiệm hè.
  4. Đưa sinh viên Khoa Quốc tế đến trường đại học BGSU học tập và trải nghiệm hè.

     Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã đi đến thống nhất về các chương trình hợp tác, cùng nhau cam kết sẽ tăng cường mối quan hệ hữu nghị, giao lưu và trao đổi đào tạo trong tương lai.

Tin bài: Ngọc Bích – TT&TV

Leave a comment