Chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc – Đại học Keimyung

1 27.948

Giới thiệu chung về trường đại học Keimyung

Đại học Keimyung được thành lập từ năm 1954 tại thành phố Taegu, Hàn Quốc. Ngôi trường được sáng lập bởi nhà truyền giáo Reverend Edwward Adams và hai linh mục trong giáo hội sáng lập nên. Nhờ vào điều này, trường đại học Keimyung được phát triển dựa trên cơ sở tín ngưỡng của đạo Cơ đốc và đó cũng tạo nên một diện mạo mới lạ cho ngôi trường đại học tư thục này. Trường đại học Keimyung có một khuôn viên rộng lớn 4,730,876㎡ bao gồm các cơ sở: Daemyeong, Dongsan và một số nơi khác. Trường còn được trang bị một hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang, hiện đại mà không phải bất kì trường đại học nào cũng có được như thư viện, bảo tàng, nhà thờ, hội trường, kí túc xá, các khu giảng đường,… “vì một thế giới chân lý, công bằng và yêu thương” từ lâu trở thành khẩu hiệu của trường, câu nói đơn giản ngắn gọn nhưng bao hàm vô vàn ý nghĩa như gợi mở, hướng con người tới Chân, Thiện, Mỹ. Đó cũng là tôn chỉ trong mục đích, sứ  mệnh mà trường đặt ra cho giáo dục đó là phát triển con người cả về trí tuệ lẫn nhân cách.

Chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc – Đại học Keimyung
Ghé thăm ngôi trường của các chàng hoàng tử F4

Với lịch sử hình thành và phát triển đáng tự hào cùng chất lượng giảng dạy uy tín trường hiện là điểm đến của rất nhiều sinh viên quốc tế đặc biệt là các sinh viên đến từ Bắc Mỹ, Châu Âu và châu Á. Hiện trường bao gồm 19 trường đại học trực thuộc với 99 chuyên ngành đa dạng đáp ứng sự lựa chọn của sinh viên.

Các tòa nhà đều được xây dựng bằng gạch đỏ

Chính vì không gian rộng lớn và cảnh quan xinh đẹp của mình, ngôi trường này đã được chọn làm bối cảnh của nhiều bộ phim truyền hình như “Boys Over Flowers” được quay tại khuôn viên KNU Seongseo,”Love rain” và Movie “Ditto” quay  tại khuôn viên KNU Daemyung.

Nhìn từ xa, trường rợp bóng cây

Dạo quanh một vòng ngôi trường nổi tiếng này, toà nhà đầu tiên chúng ta dễ dàng bắt gặp chính là Trung tâm Nghệ thuật Keimyung. Rất nhiều vở kịch, hòa nhạc, nhạc kịch và opera đã được tổ chức ở nơi này. Đặc biệt Liên hoan âm nhạc quốc tế Daegu luôn được tổ chức tại trung tâm nghệ thuật đây mỗi năm.

Khuôn viên nhiều cây xanh

Đi thẳng về hướng Đông để đến toàn nhà chính, một nơi có vẻ đẹp cổ xưa và thanh lịch, bạn sẽ được dạo trên con đường mát rượi với những tán cây thật lớn. Đặc biệt hơn, nếu đi dạo vào mùa thu những hàng cây sẽ chuyển sang màu vàng trông thật lãng mạn.

Khung cảnh cực kỳ lãng mạn

Một điểm thu hút khá nhiều khách tham quan chính là Keimyung Hanhakchon. Khuôn viên này đã được xây dựng theo lối kiến trúc của một ngôi nhà truyền thống nhằm quảng bá văn hóa xứ Hàn. Đến đây, chúng ta sẽ có cảm giác như đang dạo trong một ngôi chùa yên tĩnh hơn là một khuôn viên trường học.

Học sinh trường đại học Keimyung University

Từ tháng 3-2010, Đại học Thái Nguyên đã ký biên bản hợp tác với Đại học Keimyung, trong đó có chương trình trao đổi sinh viên giữa hai bên. Theo đó, hàng năm Đại học Keimyung sẽ cấp học bổng toàn phần 6 tháng – 1 năm cho các sinh viên xuất sắc của Khoa Quốc tế muốn tham gia chương trình để trải nghiệm nền giáo dục cũng như văn hóa cửa xứ sở Kim Chi.

Tin bài: Trương Minh Đức