Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên ủng hộ tình nguyện viên Trường Đại học Y – Dược đang tham gia công tác phòng chống dịch COVID – 19

0 249

TS. Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên cùng các đồng chí lãnh đạo Khoa, Công đoàn Khoa Quốc tế đã trực tiếp trao số tiền 5.000.000 (Năm triệu đồng) cho các tình nguyện viên Trường Đại học Y – Dược đang tham gia công tác phòng chống dịch COVID – 19 tại các địa phương tâm dịch.

PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược phát biểu

Trước tình hình dịch bệnh COVID – 19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại Việt Nam, 62 tỉnh thành trong cả nước đã có người nhiễm COVID – 19 và nhiều địa phương có số lượng người nhiễm lớn, đặc biệt là ở các tỉnh thành phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An…Với tinh thần và trách nhiệm của một cán bộ ngành Y tế, hàng trăm cán bộ, học viên, sinh viên, cựu sinh viên của Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên đã không ngại gian khổ, tình nguyện lên đường cùng ngành y tế các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang…tham gia trên tuyến đầu chống dịch và để lại ấn tượng tốt đẹp về người cán bộ y tế, học viên, sinh viên của nhà trường. Hiện có trên 330 cán bộ, học viên, sinh viên tình nguyện của nhà trường đang có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ công tác tiêm chủng, xét nghiệm, điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID – 19.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, tấm lòng của các cán bộ, giảng viên và người lao động trong Khoa Quốc tế. Đây là món quà có giá trị tinh thần rất to lớn, là sự tri ân, nguồn động viên kịp thời và chia sẻ với các cán bộ y tế, học viên, sinh viên của Trường Đại học Y-  Dược, hỗ trợ những nhu yếu phẩm cần thiết như khẩu trang, đồ bảo hộ, thuốc men,…cho các tình nguyện viên đang tham gia công tác phòng, chống dịch COVID – 19 tại các địa phương tâm dịch. Đồng chí Hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược cũng cam kết sẽ chuyển toàn bộ món quà của Khoa Quốc tế tới trực tiếp các cán bộ, học viên, sinh viên tình nguyện của nhà trườngđang ở tuyến đầu chống dịch./.

Nguyễn Loan – TTTT