Lễ khai giảng “Khóa đào tạo tiếng anh cho cán bộ lãnh đạo và cán bộ tham gia thực hiện dự án chương trình đô thị miền núi phía Bắc – Thành phố Thái Nguyên”

0 15

Ngày 15 tháng 8 năm 2014, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên và UBND Thành phố Thái Nguyên phối hợp tổ chức thành công buổi lễ khai giảng “Khóa đào tạo tiếng anh cho cán bộ lãnh đạo và cán bộ tham gia thực hiện dự án chương trình đô thị miền núi phía Bắc – Thành phố Thái Nguyên”. Chương trình đào tạo tiếng Anh này là một hợp phần đào tạo thuộc dự án chương trình đô thị miền núi phía Bắc (PPTAF) của Thành phố Thái Nguyên được tài trợ bởi Ngân hàng thế giới (WB).

Tới dự buổi lễ khai giảng về phía UBND Thành phố có sự hiện diện của Đ/c Bùi Xuân Hòa – Bí thư Thành ủy Thái Nguyên, Đ/c Vũ Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch UBNDTP và các Đ/c là lãnh đạo các phòng ban và các học viên tham gia chương trình đào tạo. Về phía Khoa Quốc tế – ĐHTN có sự hiện diện của PGS.TS. Hoàng Văn Phụ và tập thể cán bộ giảng viên, quản lý chương trình đào tạo.

Buổi lễ khai giảng bắt đầu với phần trình bày phát biểu khai mạc của Đ/c Vũ Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch UBNDTP. Đồng chí Phó Chủ tịch UBNDTP nhấn mạnh dự án chương trình đô thị miền núi phía Bắc là một dự án quan trọng của Thành phố Thái Nguyên, bao gồm tư vấn, xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nâng cao năng lực cán bộ quản lý chương trình. Việc thực hiện hợp phần đào tạo tiếng Anh này là hết sức cần thiết và có ý nghĩa thực tiễn to lớn bởi chương trình sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các cán bộ UBNDTP thực hiện dự án một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo này vừa nâng cao năng lực tiếng Anh trong giao tiếp, giao dịch, xử lý tình huống và soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh cho cán bộ trực tiếp quản lý dự án. Đồng chí Phó

Tiếp sau bài phát biểu khai mạc của Đ/c Phó Chủ tịch UBNDTP là bài phát biểu tuyên bố khai giảng chương trình đào tạo của PGS.TS Hoàng Văn Phụ – Phó trưởng Khoa Quốc tế. Trong bài phát biểu của mình ông đã nhấn mạnh để hoàn thành được các mục tiêu trong chương trình đào tạo thì sự phối hợp giữa Ban quản lý dự án WB và cán bộ quản lý chương trình là rất cần thiết. “Với trách nhiệm là một đơn vị đào tạo có uy tín chúng tôi cần xây dựng các quy chế đào tạo, phương pháp đánh giá đầu vào và kiểm tra đầu ra, kiểm định chất lượng, báo cáo Ban quản lý dự án xuyên suốt quá trình đào tạo” ( Trích lời PGS.TS Hoàng Văn Phụ). Về nguồn lực giảng viên phục vụ chương trình đào tạo, Khoa Quốc tế đã tuyển chọn những giảng viên đều tốt nghiệp Tiến sĩ và Thạc sĩ ở nước ngoài có có chuyên môn sâu và kinh nghiệm. Chúng ta có thể kể đến như giảng viên Đỗ Ngọc Oanh học Thạc sĩ ở ĐH Adelaide – Úc, Tiến sĩ ĐH Wales – Anh Quốc, cô là người đã tham gia nhiều dự án quốc tế như Oxfarm Anh, Phần Lan, Bỉ, Canada,…Thầy Micheal Tân là Thạc sĩ ngôn ngữ tại Mỹ, đã có 30 năm giảng dạy tiếng Anh tại các nước Úc, Mỹ, Hồng Kong,…Giảng viên Trần Hương Lan là Thạc sỹ chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh tại trường ĐH Birmingham – Anh Quốc, đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Khoa Quốc tế,…. Tham ra chương trình còn có sự góp mặt của các học viên và sinh viên là người nước ngoài đến từ các trường đối tác của KQT đang là thực tập sinh, sẽ cùng với giảng viên chính tổ chức các buổi học phát âm và thực hành theo nhóm.

Khoa Quốc tế tin tưởng rằng chương trình đào tạo này sẽ mang đến cho học viên kiến thức và kĩ năng bổ ích, khả năng tiếp cân vấn đề trong giao tiếp tiếng Anh, giao dịch văn bản, văn phong và thông lệ quốc tế để thực hiện dư án một cách hiệu quả nhất.

Tiếp ngay sau buổi lễ khai giảng các học viên có buổi học đầu tiên trong chương trình đào tạo tiếng anh giao tiếp thương mại.

Tin bài: ThS. Đoàn Quang Duy