Ngày hội sinh viên quốc tế Đại học Thái Nguyên năm 2022

0 40

Ngày 25/12, tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã diễn ra Ngày hội sinh viên quốc tế Đại học Thái Nguyên năm 2022. Đây là sự kiện vô cùng sôi động và đa sắc màu văn hóa được ĐHTN tổ chức nhằm kết nối sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế của ĐHTN, tạo môi trường quốc tế đa văn hóa, đa ngôn ngữ cũng như tăng cường cơ hội giao lưu, qua đó tăng tính hội nhập của sinh viên trong toàn Đại học.

Tham dự chương trình có PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc ĐHTN, PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, TS. Lê Văn Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Thái Nguyên, TS. Nguyễn Quang Đông – Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, các trường đại học, cao đẳng, khoa trực thuộc cùng đông đảo sinh viên quốc tế, sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học Thái Nguyên.

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên và TS. Nguyễn Quang Đông – Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên tham quan không gian văn hóa của sinh viên quốc tế Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

Tại ngày hội, các bạn sinh viên đã có dịp trao đổi, trải nghiệm và học hỏi về văn hóa các nước thông qua nhiều hoạt động đa dạng như: Không gian văn hóa, biểu diễn nghệ thuật truyền thống, tham gia trò chơi dân gian, thưởng thức ẩm thực các vùng miền … Tất cả đã tạo nên một ngày hội “không khoảng cách”, tạo môi trường quốc tế đa văn hóa, đa ngôn ngữ với nhiều ấn tượng và bổ ích cho tất cả các sinh viên tham dự.

10 đội thi đại diện cho các quốc gia có sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại Đại học Thái Nguyên như: Philippines, Campuchia, Myanmar, Brunei, Đông – Timo, Nigeria, Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Nam Phi, Mozambique…đã tham gia 02 phần thi: Không gian sắc màu văn hóa và Hoa khôi quốc tế.

Ở phần thi Không gian sắc màu văn hóa, các sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia đã trang trí gian trại thể hiện được văn hóa đặc trưng của quốc gia mình thông qua các góc văn hóa, cảnh đẹp, trang phục, ẩm thực truyền thống và đồ lưu niệm, giới thiệu trò chơi dân gian thể hiện đậm nét văn hóa của quốc gia mình. Ngôn ngữ được các đội thi trình bày bằng song ngữ là tiếng mẹ đẻ của sinh viên nước ngoài và Tiếng Việt. Ở nội dung thi Hoa khôi quốc tế, mỗi đội thi cử 02 thí sinh đại diện cho quốc gia của mình tham dự dự thi gồm 03 nội dung: trang phục truyền thống, trang phục dạ tiệc và thi tài năng. Sự tự tin thể hiện của các sinh viên quốc tế trên sân khấu đã mang lại nhiều cảm xúc cũng như sự hấp dẫn, thú vị đối với các cán bộ, giảng viên và sinh viên của ĐHTN nhân dịp Giáng sinh và chào đón năm mới 2023.

TS. Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế và đại diện nhà tài trợ trang phục cho chương trình tặng chứng nhận và phần thưởng cho Hoa khôi và Nam vương của đêm diễn

Kết quả, về nội dung thi Không gian văn hóa, đội thi của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã giành Giải Nhất, đội thi của Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật giành Giải Nhì và đội thi của Trường Đại học Y Dược giành Giải Ba. Ở phần thi Hoa khôi quốc tế, sinh viên Anousa, quốc tịch Lào của Trường Đại học Y Dược giành danh hiệu Hoa khôi; sinh viên Jed Aquino Par, quốc tịch Philippin của Trường Đại học Nông Lâm giành danh hiệu Nam thần. Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi cũng đã trao các Giải phụ đến các thí sinh có phần trình diễn xuất sắc tại đêm diễn./.

Thanh Loan