Ngày hội “THE INTERNATIONAL SCHOOL OPEN DAY 2017” Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

     Ngày hội “THE INTERNATIONAL SCHOOL OPEN DAY 2017” của Khoa Quốc tế là ngày hội “mở trường” chào đón các quý vị phụ huynh và các em học sinh THPT trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên đến thăm quan về mô hình đào tạo, cơ sở vật chất, gặp gỡ các Doanh nghiệp đã sử dụng lao động của Khoa, v.v… để giải đáp thắc mắc, băn khoăn trong việc chọn trường cũng như có cái nhìn thực tế, đầy đủ về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp khi đăng ký vào học tại Khoa Quốc tế, ĐHTN.

Toàn cảnh ngày hội

     Đến dự ngày hội có đại diện lãnh đạo của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, doanh nghiệp đã sử dụng lao động của Khoa; lãnh đạo Khoa Quốc tế, ĐHTN và gần 200 quý phụ huynh, học sinh các trường THPT trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.
     Với mục tiêu cung cấp thông tin đầy đủ và chân thực nhất về chương trình đào tạo, cách thức tổ chức đào tạo, yêu cầu chuẩn đầu ra và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, GS.TS. Nguyễn Duy Hoan – Trưởng Khoa đã giới thiệu tổng quan về Khoa Quốc tế. Giáo sư cũng chỉ ra những thuận lợi khi học sinh đăng ký tham gia học tại Khoa như (1) môi trường học tập tốt với đa số giảng viên được đào tạo tại các nước tiên tiến nói tiếng Anh, học tập cùng với sinh viên nước ngoài. Bên cạnh đó, Khoa luôn trú trọng trong việc định hướng tư duy, phát huy tính sáng tạo của sinh viên; (2) chương trình đào tạo hiện đại được “nhập khẩu” từ các trường đại học danh tiếng của Anh Quốc, điều này giúp cho sinh viên có cơ hội tiếp nhận những kiến thức tiên tiến, hiện đại, hội nhập của thế giới và học chuyển tiếp tại nước ngoài mà không phải học các học phần bổ sung; (3) sinh viên tốt nghiệp có chuẩn tiếng Anh Quốc tế, đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường lao động chất lượng cao; (4) được học tập với giảng viên nước ngoài đến từ các trường đại học quốc tế điều này giúp dần hình thành ở sinh viên tư duy tiên tiến, kỹ năng hội nhập khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, khi tham gia học các chương trình tiên tiến giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên cũng phải đối mặt với những thách thức cần phải nỗ lực để vượt qua đó chính là rào cản tiếng Anh và kinh phí đào tạo cao hơn so với các chương trình đào tạo đại trà.

GS.TS. Nguyễn Duy Hoan – Trưởng Khoa Quốc tế phát biểu tại ngày hội.

     Tham gia ngày hội mở trường của Khoa Quốc tế, sinh viên còn có cơ hội được giao lưu với lãnh đạo của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên cũng như đại diện doanh nghiệp đã sử dụng lao động của Khoa. Đánh giá tốt về trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, năng động, khả năng giải quyết vấn đề và đặc biệt là năng lực sử dụng tiếng Anh là cảm nhận chung của doanh nghiệp. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên hứa sẽ tiếp tục là đơn vị kết nối giữa doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với Khoa trong việc hỗ trợ Khoa phát triển chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu của thị trường lao động cũng như cam kết sử dụng lao động là sinh viên Khoa Quốc tế khi tốt nghiệp.

Ông Đỗ Trọng Hưng – Phó Giám đốc Công ty TNHH Khách sạn du lịch Dạ Hương, nhận xét về sinh viên Khoa Quốc tế tại ngày hội.

     Đến với ngày hội, bằng sự cởi mở, thân thiện thông qua các hoạt động giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi, các bạn sinh viên của Khoa Quốc tế đã giới thiệu đến các em học sinh THPT các hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn – Đội của Khoa, đặc biệt các em được chia sẻ những kinh nghiệm, những thuận lợi và khó khăn mà các em sẽ phải trải qua trong quá trình học tập cũng như trong cuộc sống khi trở thành tân sinh viên của Khoa. Qua đó, phần nào giúp các em tự tin hơn khi bước vào một môi trường học tập mới với phương pháp học tập khác rất nhiều so với bậc THPT.

Các em học sinh giao lưu với sinh viên nước ngoài tại Khoa Quốc tế.

Các tiết mục giao lưu văn nghệ của học sinh THPT tại ngày hội

     Ngày hội “UNIVERSITY OPEN DAY 2017” khép lại bằng hoạt động thăm quan cơ sở vật chất, trải nghiệm làm sinh viên đại học với các lớp học thử của giảng viên. Chia tay các quý vị phụ huynh và các em học sinh trong niềm vui và tiếc nuối cần nhiều thời gian hơn nữa để tư vấn định hướng học tập cho các em, song Khoa Quốc tế, ĐHTN tin tưởng rằng ngày hội mở trường của Khoa đã góp thêm một kênh thông tin để mỗi phụ huynh và các em học sinh THPT đưa ra những quyết định đúng đắn nhất trong lựa chọn môi trường học tập, định hướng nghề nghiệp và phát triển tương lai của bản thân.

Tin bài: Ngọc Bích – Tổ TTTV

Leave a comment