Nhóm ngành kinh doanh, quản lý vẫn “hút mạnh” trong năm 2021

0 151

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học của thí sinh cả nước. Những con số “biết nói” này đã phần nào phản ánh xu hướng lựa chọn ngành nghề của các bạn trẻ 2k3 hiện nay.

Thí sinh đổ xô vào nhóm ngành kinh doanh và quản lý

Theo thống kê mới nhất từ Vụ Giáo dục Đại học, năm nay tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm là hơn 3,5 triệu cho 7 khối ngành. Trong đó, nhóm ngành kinh doanh và quản lý có đông thí sinh đăng ký xét tuyển nhất, chiếm khoảng 1/3 tổng số lượng nguyện vọng đăng ký, với hơn 1,2 triệu nguyện vọng, trong khi tổng số chỉ tiêu ở các trường chỉ hơn 118.000.

 

Kinh doanh và quản lý được xem là nhóm ngành hấp dẫn, rộng mở cơ hội nghề nghiệp trong xu thế hội nhập toàn cầu, đặc biệt là những ngành học gắn liền với xu hướng quốc tế, các hoạt động giao thương, đầu tư và quá trình chuyển đổi số như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng,…
Đây cũng là nhóm ngành đào tạo thế mạnh của nhiều trường đại học hiện nay, trong đó có Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên (ISTNU).

 

Nhóm ngành “thương hiệu” tại ISTNU

ISTNU được biết đến với thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh doanh, quản lý theo chương trình tiên tiến giảng dạy 100% tiếng Anh, là nơi khởi đầu nghề nghiệp vững chắc của nhiều bạn trẻ trước xu hướng hội nhập.
Tại ISTNU, các bạn sinh viên được đào tạo tiếng Anh ngay từ năm thứ nhất để đáp ứng trình độ tiếng Anh IELTS 4.5 trước khi vào học chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên, tự tin đảm nhận tốt các công việc trong doanh nghiệp đa quốc gia tại Việt Nam và nước ngoài. Những sinh viên nuôi mơ ước xây dựng doanh nghiệp của riêng mình cũng sẽ có nhiều thuận lợi trên thị trường kinh doanh cạnh tranh.

Nhóm ngành kinh doanh, quản lý vẫn “hút mạnh” trong năm 2021
Môi trường quốc tế tạo điều kiện phát triển toàn diện cho sinh viên

Bên cạnh đó, mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn cũng mang đến lợi thế lớn cho sinh viên. Người học có cơ hội tham quan, kiến tập, thực hành tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước để hiểu hơn về tính chất của từng ngành nghề, hình thành tư duy kinh doanh, tích lũy các kỹ năng cần thiết trong ngành.
Đặc biệt, trường hiện là đối tác của nhiều doanh doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, mang lại cơ hội việc làm phong phú cho sinh viên sau khi ra trường.

Sinh viên Khoa Quốc tế tham quan và thực tập Công ty Masan High-Tech Materials

Với chương trình học đề cao tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp, nội dung chương trình liên kết chặt chẽ với thực tiễn, ngay khi còn ngồi ghế giảng đường, nhiều bạn trẻ đã gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh.
Theo thống kê, hằng năm tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường và có việc làm phù hợp chuyên ngành đào tạo luôn đạt trên 90%, trong đó có những sinh viên có việc làm ngay từ năm thứ ba. Nhiều sinh viên hiện đang đảm nhận các vị trí như chuyên viên phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing cho đến các vị trí như trưởng bộ phận, trưởng phòng kinh doanh tại các công ty, tập đoàn trên cả nước như Ngân hàng TMCP Á Châu, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hừng Đông, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển IMUSN, Công ty Bee Logistics…

SV – Trương Lã Hoàn được đề xuất tuyển dụng chính thức tại ngân hàng TMCP Á Châu

Tiến Thành – TTTT