Những câu hỏi thường gặp

0 2.831

Hiện Khoa Quốc tế đang đào tạo 4 ngành:
Kinh doanh quốc tế ;
Quản trị kinh doanh ;
Kế toán tài chính;
Quản lý tài nguyên và môi trường.

Hiện nay Khoa quốc tế đang có 2 hình thức đào tạo:
– Sinh viên học 100% tiếng anh
– Sinh viên học song ngữ Anh – Việt

Khoa Quốc tế tự hào có đội ngũ vừa có kiến thức chuyên môn tốt, vừa giỏi ngoại ngữ. Đại đa số giảng viên của Khoa Quốc tế được tu nghiệp tại nước ngoài, mang đến cho sinh viên kiến thức sâu rộng hơn, có tính thời đại hơn.
– Ngoài ra Khoa quốc tế còn có đội ngũ giảng viên nước ngoài đến từ các trường đại học quốc tế là đối tác của Khoa quốc tế. (khoảng 30-40% môn học do GVNN dạy)

Giảng đường học tập tại Khoa quốc tế là giảng đường mới và hiện đại nhất hiện nay. Phòng học của sinh viên được trang bị máy chiếu, điều hòa, kết nối internet giúp SV có không gian học tập thoải mái và có thể tiếp thu bài tốt hơn.
Khoa có một số phòng máy tính, máy móc chuyên dụng khác chất lượng cao bổ trợ cho việc học của sinh viên.
Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên được học tập tại Trung tâm Học liệu, là 1 trong 4 thư viện lớn và hiện đại nhất VN.

Ký túc xá cho sinh viên nằm trong khu vực ký túc xá chung của Đại học Thái Nguyên. Được trang bị đầy đủ tiện ích như có bình nước nóng lạnh, internet, có quản lý ký túc xá nhiệt tình giúp đỡ sinh viên trong thời gian nội trú, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sv nội trú với mức kinh phí rất tiết kiệm cho sinh viên là 100.000đ/ tháng.
Hơn thế nữa, ký túc xá còn có sinh viên nước ngoài sinh hoạt cùng, đây là điều kiện rất tốt để sinh viên mở rộng hiểu biết về văn hóa, ngôn ngữ.
Trong khuôn viên ký túc xá còn có khu vui chơi thể thao cho sinh viên như sân bóng nhân tạo, nhà thi đấu, phòng tập gym, erobic, sân bóng rổ, bóng chuyên… đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe cho sinh viên.

Học phí năm học đầu tiên được tính theo hệ niên chế, tức là sinh viên đóng 1.400.000đ/ tháng x 10 tháng
Từ năm thứ 2 trở đi, sinh viên đóng tiền theo hệ thống đào tạo tín chỉ là 467.000đ/ tín chỉ (trừ tín chỉ giáo dục thể chất là 240.000đ/ tín chỉ)

Sinh viên thuộc diện chính sách, hộ nghèo đều có chế độ hỗ trợ theo quy định của nhà nước, ví dụ như vay vốn sinh viên, trợ cấp xã hội hàng tháng…Khoa sẽ có văn bản gửi các ngân hàng để hỗ trợ các sinh viên vay vốn.

Thứ nhất: đây là chương trình đào tạo hoàn toàn mới, khác biệt đó là chương trình tiên tiến được nhập khẩu và đào tạo theo hướng thực tế phương thức tiên tiến nhất trên thế giới. Sinh viên được học trong phòng học, thiết bị hiện đại hơn, được học với giảng viên, chuyên gia có kinh nghiệm, giỏi đến từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới và khu vực.
Thứ 2: Vì là chương trình tiên tiến, nên sinh viên được học với giảng viên nước ngoài, từ đó e sẽ tích lũy học tập được những kiến thức thực tế và chuyên sâu rất hữu ích cho công việc các em sau này.
Thứ 3: Tính về chi phí, sinh viên học tại Khoa Quốc tế có thể còn rẻ và tiết kiệm thời gian hơn so với học chương trình đại học bình thường tại các trường đại học khác, vì sinh viên của Khoa Quốc tế trong thời gian học từ 4 đén 5 năm đồng thời có được cả vốn ngoại ngữ và chuyên môn tốt. Như chị vừa nói ở trên, các e được học toàn bộ chương trình bằng tiếng anh mà ngoài học phí các em không phải bỏ ra bất cứ chi phí phát sinh nào thêm để học tiếng anh, các e không phải đến trung tâm ngoại ngữ để học, các e không phải suy nghĩ học ngoại ngữ như thế nào mới hiệu quả. Vì ở đây các e đã được các thầy cô tư vấn, hướng dẫn các e ngay từ ngày đầu tiên đến trường. Hơn nữa là môi trường học tập với sinh viên, giảng viên nước ngoài thuận lợi hơn cho các e rất nhiều trong việc học ngoại ngữ tự nhiên.

Sinh viên đạt thành tích cao trong học tập sẽ được hưởng học bổng theo quy định của Khoa. Sinh viên đạt học bổng xuất sắc sẽ nhận được phần thưởng tương ứng khoảng 3.150.000đ/ kỳ và sinh viên đạt học bổng loại giỏi, khá cũng sẽ nhận được phần thưởng tương ứng. Hơn nữa, những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập sẽ được hưởng rất nhiều những ưu đãi như giới thiệu học bổng nước ngoài, chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn, thực tập nghề nghiệp tại nước ngoài….

Khoa Quốc tế là đơn vị thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên và có quyết định thành lập số 487/QĐ-ĐHTN ngày 16 tháng 6 năm 2011. Vậy nên Khoa Quốc tế là trường công lập.
Các ngành đào tạo tại Khoa Quốc tế đều đào tạo theo chương trình chính quy tập trung, vì vậy bằng tốt nghiệp của sinh viên là bằng chính quy.

Tất cả sinh viên đều có thể học được vì các em có 01 năm đầu tiên đào tạo chỉ tiếng anh và bắt đầu học từ kiến thức cơ bản nhất. Hơn nữa, ở Khoa có môi trường học tập tiếng anh rất tốt như có sinh viên nước ngoài, giảng viên nước ngoài…sinh viên sẽ dễ dàng tiếp cận tiếng anh thường ngày và học tiếng anh một cách tự nhiên nhất.

Thời gian đào tạo là 5 năm, trong đó: có 01 năm tiếng anh, 04 năm chuyên ngành. Tuy nhiên, sinh viên có thể rút ngắn thời gian học xuống còn 3,5 năm đến 4 năm nếu đăng ký học vượt tín chỉ.

Sinh viên được tiếp cận với phương pháp đào tạo tiên tiến từ các nước phát triển, lấy người học làm trung tâm;
Thành thạo tiếng Anh; tốt nghiệp sv sẽ có điểm IELTS 5.5
Biết làm việc nhóm, độc lập
Giải quyết vấn đề hiệu quả;
Giao lưu, học tập, sinh hoạt cùng giảng viên, sinh viên quốc tế;
Cơ hội trải nghiệm cuộc sống học tập tại nước ngoài qua chương trình trao đổi sinh viên, thực tập nghề nghiệp.

Sinh viên học tại Khoa quốc tế không chỉ được cung cấp kiến thức trong sách vở mà còn được tham gia các buổi tọa đàm thực tiễn với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng. Những khóa đào tạo kỹ năng, kỳ thực tập tại các công ty.
Hơn nữa sinh viên còn được trải nghiệm những buổi phỏng vấn tuyển dụng thực tế, giúp sinh viên tự tin khi phỏng vấn tìm việc làm.
Khoa cũng chú trọng đến việc liên hệ giới thiệu việc làm cho sinh viên tại những công ty, những đơn vị là đối tác của Khoa.
Ví dụ về sinh viên Khóa 1: 100 % sv có việc làm ngay sau tn, có khoảng 30% có nơi nhận khi đang học

Sau 1 năm học tiếng anh tại KQT các em sẽ phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực Chuẩn tiếng anh đầu vào theo đinh dạng IELTS do KQT tổ chức và đạt điểm IELTS 4.5 trở lên. (hoặc đã có chứng chỉ IELTS 4.5 quốc tế trở lên).
Trường hợp sinh viên sinh viên chưa đạt trình độ tiếng anh yêu cầu thì sẽ được tổ chức bồi dưỡng thêm hoặc chuyển sang học song ngữ Anh – Việt.

Ngoài những điều kiện về học tập, sinh viên còn phải đạt ngoại ngữ 5.5 IELTS và có chứng chỉ tin học IC3. Tất cả những điều kiện này sinh viên sẽ được Khoa hướng dẫn để 100% sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp.

Khoa hỗ trợ tiếp cận nơi nhận (doanh nghiệp, cơ quan, ngân hàng..) ngay từ năm thứ 3; có chương trình thực tập nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp tại các nơi sau này sinh viên có thể xin việc.
Hàng năm, Khoa sẽ tổ chức ngày hội việc làm và mời các đơn vị tuyển dụng tham gia phòng vấn tuyển dụng sinh viên. Những sinh viên tốt sẽ được tuyển dụng ngay, còn những sinh viên vẫn còn kém về kỹ năng, kiến thức…theo phản ánh của nhà tuyển dụng thì Khoa sẽ hỗ trợ bồi dưỡng thêm cho sinh viên đến khi đạt được mục tiêu cuối cùng làm sinh viên ra trường có việc làm với thu nhập tốt nhất.

Từ năm 2016, Khoa Quốc tế có 2 hình thức tuyển sinh:
Tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 (60% chỉ tiêu – 120 sv).
Tuyển sinh dựa vào kết quả ghi trong học bạ Trung học phổ thông (40% chỉ tiêu 80 sv).

Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia
Điều kiện tham gia xét tuyển:
Thí sinh phải có kết quả thi đạt ngưỡng điểm vào đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Hồ sơ xét tuyển gồm:
1. Phiếu đăng ký xét tuyển (thí sinh tải mẫu phiếu tại http://tuyensinh.tnu.edu.vn).
2. Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016 (bản chính có dấu đỏ).
3. 01 phong bì dán sẵn tem (loại 3000 đồng) có ghi rõ họ tên và địa chỉ liên lạc của người nhận kèm theo số điện thoại (nếu có) để Đại học Thái Nguyên gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Xét tuyển theo học bạ Trung học phổ thông
Điều kiện tham gia xét tuyển theo học bạ THPT:
Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
Tổng điểm 3 môn của 2 học kỳ lớp 12 (3 môn theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển) không thấp hơn 40 điểm
Tổng điểm môn tiếng Anh của 2 học kỳ lớp 12 không thấp hơn 10.
Điểm xét tuyển theo học bạ THPT
Điểm xét tuyển = [Tổng điểm 3 môn của 2 học kỳ lớp 12 (3 môn theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển)] / 2 + Điểm ưu tiên
Điểm ưu tiên: được tính theo quy định trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy hiện hành.
Hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT
Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu lấy tại website http://tuyensinh.tnu.edu.vn).
Bản phôtô có công chứng Bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
Bản phôto công chứng Học bạ THPT.
01 phong bì dán sẵn tem (loại 3000 đồng) có ghi rõ họ tên và địa chỉ liên lạc của người nhận kèm theo số điện thoại (nếu có) để nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).