Nữ CBVC Khoa quốc tế – Đại học Thái Nguyên giỏi việc trường, đảm việc nhà

0 564

Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ” đã cho thấy vai trò to lớn của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam tiếp tục vươn lên để khẳng định mình. Họ không ngừng trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo… Điều này được thể hiện ở việc có rất nhiều những công trình khoa học là kết quả quá trình nghiên cứu của họ. Họ trở thành những chính khách, nhà ngoại giao, nhà khoa học …được tôn vinh trong xã hội.

Tập thể nữ CBVC Khoa Quốc tế – ĐHTN

Tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, những người phụ nữ luôn giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và phát triển Khoa Quốc tế. Hiện nay, tổng số cán bộ nữ chiếm 56,7% trên tổng số CBVC của Khoa; số cán bộ nữ tham gia vào đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt chiếm 33% trên tổng số cán bộ lãnh đạo chủ chốt của đơn vị. Tổng số đảng viên là nữ chiếm 51,5% trên tổng số đảng viên.

Niềm vui của nữ CBVC Khoa Quốc tế trong ngày khai giảng năm học 2018 – 2019

Đội ngũ cán bộ, giảng viên nữ luôn tích cực trong các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, luôn phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hiện Khoa có 06 cán bộ giảng viên nữ đang học NCS tại nước ngoài. Việc học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo được xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, nữ giảng viên Khoa đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nhằm thi đua giảng dạy tốt, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn; đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, hướng dẫn nghiên cứu khoa học, xây dựng ngân hàng đề thi, nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc.

Các chị em không những giỏi về chuyên môn mà còn rất khéo tay hay làm

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, đội ngũ CBVC nữ cũng luôn tích cực, đi đầu trong trong các hoạt động đoàn thể và trong năm học 2017-2018 đã đạt được nhiều thành tích đáng kể:

Tập thể nữ CBVC Khoa Quốc tế được nhận Giấy khen của Công đoàn ĐHTN  vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “GVT – ĐVN”; Có 3 nữ CBVC Khoa được nhận Giấy khen và Giấy chứng nhận của Công đoàn ĐHTN trong phong trào “GVT – ĐVN”; điển hình có một chị vinh dự được nhận Bằng khen chuyên đề “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” của Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Nữ CBVC Khoa tham gia tích cực các phong trào văn hóa, văn nghệ TDTT

Bên cạnh đó, trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2017 – 2018, CĐBP Khoa đã có 1 tập thể và 4 chị em nữ được nhận Giấy khen các cấp của BCH công đoàn ĐHTN và công đoàn Khối cơ quan ĐHTN;  01 cán bộ nữ được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Có 02 cán bộ nữ có bài báo được đăng trên Tạp chí KH&CN Đại học Thái Nguyên số đặc biệt cho nữ CBVCLĐ tháng 10/2018.

Thành công trong công việc nhưng họ vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Họ vẫn luôn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình. “Đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ” , câu nói đó vẫn luôn đúng ở bất cứ thời đại nào.

 Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kính chúc các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ nói chung và cán bộ viên chức nữ Khoa Quốc tế nói riêng luôn có sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Tin bài: Nhật Anh