Phát biểu của GS. TS. Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Quốc tế

Thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành quả mà tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên Khoa Quốc tế đã đạt được trong 10 năm qua.

Chia sẻ với thầy và trò Khoa Quốc tế, Giám đốc Phạm Hồng Quang chia sẻ về quãng thời gian 10 năm Khoa xây dựng và phát triển, bối cảnh hiện tại và tương lai phát triển của Khoa. GS.TS Phạm Hồng Quang nhấn mạnh “10 năm chưa phải là dài nhưng cũng đủ để chúng ta đánh giá một quá trình và đặc biệt là đánh giá về chất lượng. Trong 10 năm qua, Khoa Quốc tế đã đào tạo gần 300 thạc sĩ và tiến sĩ, gần 1000 sinh viên quốc tế và Việt Nam, ấn tượng đầu tiên đó là chất lượng chuyên môn, trình độ tiếng anh, phong cách làm việc quốc tế và đặc biệt là với tỷ lệ gần 100% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương khá. Đây là kết quả đáng ghi nhận”.Giám đốc Phạm Hồng Quang cũng gửi lời cảm ơn tới những người lãnh đạo đầu tiên của Khoa, những cán bộ giảng viên trong nước và quốc tế trong 10 năm qua đã hỗ trợ và cùng nhau tạo nên những giá trị, thương hiệu của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên. Kết quả này đã góp phần thể hiện được sức mạnh của Đại học Thái Nguyên đối với tỉnh Thái Nguyên, khu vực và một số nước trên thế giới.

Vấn đề thứ hai đó là về bối cảnh hiện nay, GS.TS Phạm Hồng Quang khẳng định hiện nay chúng ta đang sống trong thế giới kết nối, giá trị lớn nhất là trí tuệ của trường đại học được lan tỏa, kết nối. Điều này Khoa Quốc tế đã thực hiện tốt khi xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với nhiều trường đại học trên thế giới, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á. Trong thời gian tới, GS.TS Phạm Hồng Quang đề nghị Khoa Quốc tế tiếp tục tăng cường kết nối, giao lưu và hợp tác rộng rãi hơn nữa với các quốc gia có đẳng cấp, trình độ cao hơn để chúng ta gắn thương hiệu của mình với thị trường lao động khu vực và quốc tế, tập trung dạy cho sinh viên tư duy sáng tạo, ngoại ngữ tốt, chuyên môn vững để trở thành  những công dân toàn cầu.

Thứ ba, đó là về phương hướng phát triển của Khoa trong thời gian tới. Giám đốc Phạm Hồng Quang ủng hộ và giao trách nhiệm Khoa Quốc tế phải trở thành Trường Quốc tế, để tính chất quốc tế, chuẩn quốc tế và đẳng cấp quốc tế sẽ trở thành tư tưởng bao trùm trong tất cả các trường đại học ở Việt Nam cũng như góp phần phát triển thương hiệu của Đại học Thái Nguyên.

Leave a comment