Sĩ tử 2k3 tự tin “vượt vũ môn” với những lưu ý này

0 385

Ngày 6/7 tới đây, sĩ tử 2k3 trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong hành trình 12 năm đèn sách của mình, đó là kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Hồi hộp, lo lắng là những tâm trạng thường thấy của sĩ tử trước mỗi kỳ thi, đặc biệt là với kỳ thi mang tính chất quyết định như tốt nghiệp, xét tuyển đại học. Để giúp các bạn “cán đích” một cách tự tin, tránh những sai sót, ISTNU có một số lưu ý dành cho các bạn.

Thời gian thi

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra từ ngày 6 – 9/7/2021. Trong đó 2 ngày thi chính thức là ngày 7 và 8/7. Cụ thể:
– Ngày 6/7: Thí sinh làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.
– Ngày 7/7: Sáng thi môn Ngữ Văn (Tự luận, 120 phút), chiều thi môn Toán (Trắc nghiệm, 90 phút)
– Ngày 8/7: Sáng thi bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội (Trắc nghiệm, 50 phút/môn thi); chiều thi môn Ngoại ngữ (Trắc nghiệm, 60 phút).
– Ngày 9/7: Dự phòng.

Nhớ “note” lại các mốc thời gian của kỳ thi nhé 2k3

Tâm lý, sức khỏe mùa thi

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến việc học bị gián đoạn trong một thời gian dài cũng như chuyển sang hình thức học và ôn trực tuyến khiến các bạn gặp khó khăn trong việc tiếp thu, củng cố kiến thức.
Theo các chuyên gia, trước thềm kỳ thi, các bạn đừng nên đặt mục tiêu quá khả năng của bản thân. Thay vào đó các bạn có thể đặt ra một số mục tiêu về trường học, điểm thi,… một cách cởi mở và đúng với học lực. Khi xác định được những mục tiêu đó, các bạn sẽ bước vào kỳ thi với tâm lý tự tin nhất.
Về sức khỏe, sĩ tử cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, ăn uống khoa học, đủ chất, hạn chế tối thiểu thức uống có cồn, cafein, chất kích thích hoặc có gas, nên uống nước ấm thường xuyên và đặc biệt là phải ngủ đủ giấc.
Và nhớ thực hiện đầy đủ các quy định về phòng dịch trong quá trình thi cử nhé!

Vật dụng mang vào phòng thi

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng sau: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định của Bộ GD&ĐT); Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do NXB Giáo dục phát hành, không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác); Các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe xem và không thể chuyển nhận được thông tin tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp mà không có thiết bị hỗ trợ khác.
Ngoài ra, thí sinh bị cấm mang vào phòng thi: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Xét học bạ – tăng cơ hội, giảm gánh lo

Khoảng thời gian này cho đến trước kỳ thi tốt nghiệp THPT là giai đoạn “vàng” mà thí sinh nên chủ động dùng điểm học bạ để xét tuyển vào ngành học, trường học yêu thích. Càng về sau cơ hội dành cho đại học bằng phương thức học bạ cũng như các phương thức khác sẽ có nhiều thay đổi như chỉ tiêu, điểm số,…
Hiện ISTNU đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ theo phương thức: xét theo tổ hợp 3 môn của 3 học kỳ (2 kỳ lớp 11 và kỳ 1 lớp 12).
Bộ hồ sơ xét học bạ gồm: Phiếu đăng kí xét tuyển, Bản học bạ photo công chứng, Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời; Giấy ưu tiên (nếu có).
Đối với trường hợp thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, ISTNU vẫn tạo điều kiện cho thí sinh được bổ sung sau khi được cấp.
Với những thông tin lưu ý trên, hy vọng rằng các sĩ tử 2k3 đã có thêm cho mình những “bí kíp” ôn tập cũng như cân đối thời gian, giữ vững tâm lý trước kỳ thi quan trọng sắp tới đây. Chúc các bạn sẽ thật bình bĩnh, tự tin và vượt vũ môn thành công!

Tiến Thành – TTTT