Thực tập sinh nước ngoài chúc mừng thầy cô Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

0 78

Từ nghìn đời nay, “Tôn sư trọng đạo” là một nét đẹp văn hóa đặc trưng, và là truyền thống đạo lý mang đậm giá trị nhân văn của dân tộc Việt Nam.

Tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, nơi đào tạo và trao đổi hằng trăm sinh viên quốc tế, bên cạnh việc đào tạo chuyên môn cho các sinh viên nước ngoài, Ban chủ nhiệm khoa, các cán bộ, giảng viên cũng trú trọng chia sẻ những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam để các em có thể học tập, phát triển bản thân, và hòa nhập với cuộc sống ở dải đất hình chữ S một cách dễ dàng, và sâu sắc hơn.

Vào ngày 24/11/2023 vừa qua, nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, các thực tập sinh Natalia Grzelak, Konstantin Buchholz, Lina Kex, Annisa Fitriati, Rosa Bella, Linus Hofstetter đến từ Ba Lan, Đức, Thái Lan, Thụy Sĩ đã đến chúc mừng và bày tỏ lòng biết ơn đến PGS.TS. Hoàng Văn Phụ, nguyên Phó khoa Khoa Quốc tế, PGS.TS. Hà Xuân Linh, Trưởng khoa Khoa Quốc tế, và các thầy cô, cán bộ của khoa.

Tại buổi chúc mừng, các bạn đã được tìm hiểu về truyền thống hiếu học, uống nước nhớ nguồn, và mối quan hệ khăng khít giữa “thầy” và “trò” trong văn hóa Việt Nam. Ngoài ra, các bạn cũng chia sẻ về trải nghiệm thực tập chuyên môn qua Chương trình trao đổi sinh viên thực tập nghề nghiệp IAESTE của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Các bạn đều rất biết ơn Ban lãnh đạo, cán bộ Văn phòng IAESTE Việt Nam tại Khoa đã tạo điều kiện tiếp nhận, và hỗ trợ các bạn trong thời gian thực tập tại Việt Nam.

Một điểm nhấn rất thú vị của buổi chúc mừng đó là PGS.TS. Hà Xuân Linh, trưởng khoa Khoa Quốc tế, đồng thời cũng là Thư ký Quốc gia của IAESTE Việt Nam, đã trao chứng nhận hoàn thành kì thực tập cho hai bạn thực tập sinh rất đáng yêu:

ü  Bạn Natalia Grzelak đến từ Ba Lan, ngành Tự động hóa, và Điều khiển Robot, được IAESTE Việt Nam – Khoa Quốc tế gửi đi thực tập tại Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông – ĐHTN

ü  Bạn Lina Kex đến từ Đức, ngành Hóa sinh và Sinh học phân tử, được IAESTE Việt Nam – Khoa Quốc tế gửi đi thực tập tại Đại học Khoa học – ĐHTN

Cả hai bạn đều đánh giá cao sự nhiệt tình, tận tâm của các giảng viên hướng dẫn thực tập, và vui mừng khi được học hỏi, phát triển rất nhiều về chuyên môn, từ đó có định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp trong tương lai khi quay trở lại Ba Lan và Đức.

Trong thời gian thực tập, hai bạn cũng đã tranh thủ đi khám phá các vùng đất xinh đẹp của Việt Nam vào mỗi dịp cuối tuần. Vì thế, nên hai bạn đều chia sẻ rằng:

“Nếu có một điều ước, thì mình sẽ ước ở lại Việt Nam được lâu hơn. Nhưng nhất định, mình sẽ quay lại.”

Và hai Lá cờ Việt Nam chính là món quà vô cùng ý nghĩa mà Ban lãnh đạo Khoa Quốc tế đã trao tặng cho hai bạn, với hy vọng rằng hình ảnh của dải đất hình chữ S sẽ luôn khắc sâu trong tim của các bạn, và các bạn sẽ giới thiệu với các bạn bè quốc tế rằng đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách, và có những truyền thống, giá trị văn hóa tốt đẹp, nhân văn, trong đó truyền thống “Tôn sư trọng đạo” luôn là một điểm nhấn ý nghĩa trong văn hóa của người Việt Nam.

Đôi dòng về IAESTE Việt Nam

IAESTE Việt Nam – Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên là một trong hơn 80 thành viên trên toàn thế giới của IAESTE A.s.b.l, hay The international Association for the Exchange of Student for Technical Experience – Hiệp hội Quốc tế về Trao đổi Sinh viên Thực tập nghề nghiệp.

Từ khi thành lập cho đến nay, IAESTE Việt Nam đã gửi đi hơn 100 sinh viên Việt Nam ra nước ngoài thực tập và tiếp nhận hơn 300 sinh viên quốc tế đến Việt Nam thực tập.

Các bạn sinh viên cao đẳng, đại học trên toàn quốc Việt Nam có thể tra cứu các cơ hội đi thực tập trên toàn cầu tại đây: goo.gl/BNegd5

Bùi Thanh Hương

Điều phối viên,

Văn phòng IAESTE Việt Nam tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

***