Tổng kết chương trình trao đổi sinh viên giữa Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên và Đại học Edith Cowan, Australia

0 570

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Edith Cowan (ECU) về việc trao đổi sinh viên quốc tế đến học tập tại Khoa và đi thực tế tìm hiểu văn hóa, con người, môi trường tại Việt Nam.

Chương trình trao đổi sinh viên diễn ra từ ngày 22/11 đến hết ngày 06/12/2015. Sau hơn hai tuần học tập và trải nghiệm, chiều ngày 06 tháng 12 năm 2016 tại hội trường tầng 1 Khoa Quốc tế đã diễn ra buổi tổng kết trao chứng nhận chương trình trao đổi sinh viên giữa Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên với Trường Đại học Edith Cowan, Australia.

Đến dự buổi tổng kết về phía Khoa Quốc tế có PGS.TS. Nguyễn Duy Hoan – Trưởng Khoa Quốc tế, ThS. Trần Anh Vũ – Trưởng Phòng Đào tạo, cùng một số giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế. Về phía Trường  Đại học Edith Cowan có GS. Peter Horwitz, TS. David Blake và 15 sinh viên ECU.

PGS.TS. Nguyễn Duy Hoan thay mặt Khoa Quốc tế tặng quà lưu niệm và cảm ơn sự hợp tác, tin tưởng của Trường Đại học ECU, PGS.TS. Nguyễn Duy Hoan hi vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ ngày càng bền chặt hơn.

PGS.TS. Nguyễn Duy Hoan tặng quà lưu niệm cho đại diện Trường ĐH ECU

Chương trình trao đổi sinh viên mang tới cho sinh viên hai nước cơ hội học tập trong môi trường giáo dục toàn cầu và trải nghiệm những nền văn hóa quốc tế, đồng thời việc tham gia các chương trình trao đổi sinh viên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập cũng như trong quá trình nhìn nhận và phát triển bản thân sau này. Trong hai tuần qua, các bạn sinh viên ECU ngoài được học tập theo đúng chuyên ngành môi trường tại Khoa Quốc tế các bạn còn được giao lưu, tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ, nghệ thuật tại các địa danh như Hà Nội, Ninh Bình, Hạ Long…

Trong buổi tổng kết các bạn sinh viên ECU chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được đến học tập và giao lưu tại Khoa Quốc tế, các bạn sinh viên ở đây rất thân thiện và nhiệt tình, sự hiếu khách của các bạn giúp chúng tôi xóa bỏ được tất cả những bỡ ngỡ ban đầu khi mới đặt chân đến Việt Nam, chúng tôi hy vọng sẽ được quay lại đây vào một ngày gần nhất.”

Kết thúc chương trình, toàn thể sinh viên Trường Đại học ECU và cộng tác viên là sinh viên Khoa Quốc tế được trao giấy chứng nhận trao đổi sinh viên hoàn thành khóa học.

PGS.TS. Nguyễn Duy Hoan trao giấy chứng nhận cho sinh viên Trường ĐH ECU
ThS. Trần Anh Vũ trao giấy chứng nhận cho sinh viên Trường ĐH ECU
GS. Peter Horwitz, TS. David Blake trao giấy chứng nhận cho sinh viên Khoa Quốc tế

Khoa Quốc tế và sinh viên ECU chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động của Trường Đại học ECU tại Khoa Quốc tế.

Hoạt động seminar về kinh tế, lịch sử, văn hóa tại KQT
Thực tế văn hóa Việt Nam tại Bảo tàng dân tộc học- Thành Phố Thái Nguyên

Thực tế môi trường và tham quan khu chè Tân Cương Thái Nguyên


http://i.imgur.com/eeR9qnW.png

Giao hữu bóng đá với SV Khoa Quốc tế
Giao lưu đêm Culture Night với sinh viên Khoa Quốc tế


Thực tế văn hóa lại làng gốm Bát Tràng
Thực tế môi trường tại Tràng An, Vườn quốc gia Cúc Phương


Khoa Quốc Tế

Khoa Quốc Tế
Thực tế môi trường tại Hạ Long

Tin bài: Hoàng Ngọc Bích – Tổ TT&TV