Triển lãm Giáo dục Đại học Đài Loan 2017 tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

Ngày 18/3/2017, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã phối hợp với Ban Hợp tác Quốc tế – ĐHTN và Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội tổ chức Triển lãm Giáo dục Đại học Đài Loan 2017 tại khu vực sân khấu ngoài trời của Khoa Quốc tế. Triển lãm Giáo dục Đại học Đài Loan 2017 với sự tham gia của 30 trường Đại học và Học viên có chất lượng, uy tín hàng đầu tại Đài Loan về các ngành Khoa học xã hội, Kinh tế, Quan hệ quốc tế… đã thu hút sự quan tâm, tham dự của hơn 1.000 học sinh Trung học phổ thông của các trường trên địa bàn thành phố và tỉnh Thái Nguyên. Triển lãm lần này cũng thu hút nhiều sinh viên của các cơ sở giáo dục đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên và một số trường Cao đẳng, Đại học khác tại thành phố Thái Nguyên.

Các trường Đại học và Học viên của Đài Loan tham gia triển lãm đã cung cấp thông tin chi tiết về trường, các chương trình đào tạo và các chương trình học bổng du học ở các bậc cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ và các chương trình trao đổi tín chỉ … Buổi triển lãm này cũng mang lại nhiều cơ hội học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên tham gia triển lãm.

Gian hàng trưng bầy của các trường Đại học, Học viện của Đài Loan

Ngoài những hoạt động giới thiệu về giáo dục Đài Loan nói chung và các chương trình các trường Đại học, Học viên của Đài Loan nói riêng, các chương trình giao lưu văn nghệ, trò chơi hoạt náo và bốc thăm trúng thưởng với những phần quà hấp dẫn cũng rất thu hút được sự quan tâm, cổ vũ và tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh, sinh viên.

Cũng trong ngày Triển lãm, các bạn học sinh lớp 12 tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Thái Nguyên và các huyện lân cận đã được Khoa Quốc tế hỗ trợ giải đáp thắc mắc và tư vấn về đăng ký hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2017 cũng như được cán bộ, giảng viên và đội ngũ tình nguyện viên của Khoa giới thiệu tìm hiểu về các chương trình đào tạo nhập khẩu tiên tiến của Khoa, môi trường học tập, nghiên cứu, giao lưu, trao đổi đa văn hóa và điều kiện vượt trội về cơ sở vật chất. Các chương đào tạo tiên tiến được nhập khẩu từ 2 trường Đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh (Manchester Metropolitan University và De Monfort University) như: Kinh doanh quốc tế; Quản trị kinh doanh; Kế toán tài chính; và Quản lý tài nguyên và môi trường đã thực sự thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của các bạn học sinh lớp 12.

Các bạn học sinh THPT được hỗ trợ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm cùng với giảng viên nước ngoài và cựu sinh viên Khoa Quốc tế

Các bạn học sinh lớp 12 cũng đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các giảng viên nước ngoài đến từ Mỹ, Hàn Quốc… đang giảng dạy tại Khoa và các bạn sinh viên nước ngoài đến từ Philippines, Lào, Indonesia, Đông Timor… theo học các chương trình đào tạo tiên tiến tại Khoa. Em Phạm Hồng Anh, học sinh trường THPT Đại Từ chia sẻ “Em được nghe đến Khoa Quốc tế rất nhiều nhưng hôm nay em mới có dịp được đến thăm quan và tìm hiểu. Ngoài những điều kiện tốt về cơ sở vật chất thì điều làm em ấn tượng nhất đó là các anh chị sinh viên của Khoa. Các anh chị rất nhiệt tình, năng động và giỏi tiếng Anh nữa. Khi giao tiếp với người nước ngoài các anh chị rất tự tin và vốn tiếng Anh của anh chị rất tốt. Em rất ngưỡng mộ. Em sẽ đặt mục tiêu cho tương lai của mình là cố gắng học thật tốt, thi đỗ kỳ thi THPT Quốc gia 2017 này để có thể vào học tại Khoa Quốc tế và để em có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh và theo đuổi ngành Kinh doanh quốc tế mà em yêu thích”.

Các bạn học sinh THPT thăm quan Triển lãm và trải nghiệm tại Khoa Quốc tế.

Triển lãm Giáo dục Đại học Đài Loan 2017 là cơ hội quý báu để các bạn học sinh, sinh viên tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội du học. Buổi Triển lãm đã diễn ra thành công rực rỡ, để lại nhiều dấu ấn cho các bạn học sinh, sinh viên và.

Tin bài: Hoàng Ngọc Bích