Tưng bừng ngày hội văn hóa Hàn Quốc 2016 tại Khoa Quốc tế

0 28

Tiếp nối thành công của “ Ngày hội văn hóa Hàn Quốc” hàng năm. Sáng 01/10/2016 tại Khoa Quốc Tế – Đại học Thái Nguyên , Trung tâm hợp tác quốc tế ICC phối hợp với Khoa Quốc tế, Viện Đại Vương Sejong tại đã long trọng tổ chức “ Ngày văn hóa Hàn Quốc 2016”

Chương trình có sự tham gia của PGS. TS Hoàng Văn Phụ – Giám Đốc Trung tâm hợp tác Quốc tế, đại diện các thầy cô bên Trung tâm Sejong và các bạn sinh viên các trường Đại học, các em thiếu nhi và người dân trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên.

PGS. TS Hoàng Văn Phụ - Giám Đốc trung tâm hợp tác Quốc tế lên phát biểu khai mạc chương trình
PGS. TS Hoàng Văn Phụ – Giám Đốc trung tâm hợp tác Quốc tế lên phát biểu khai mạc chương trình

“ Ngày hội văn hóa Hàn Quốc” được diễn ra hàng năm nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác Việt – Hàn và tạo điều kiên cho sinh viên hai nước đang học tập và sinh sống tại Thái Nguyên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đây là một hoạt động giúp các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về văn hóa Hàn Quốc cũng như thể hiện sự yêu mến của mình đối với đất nước xứ sở kim chi.

Nằm trong chuỗi hoạt động của ngày hội các bạn sinh viên được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian được thưởng thức những món ăn, những điệu múa truyền thống của Hàn Quốc và không thể thiếu những điệu nhảy K-pop vô cùng sôi động và đáng yêu của các cô gái Việt Nam.

 

Và một điều đặc biệt thu hút các bạn sinh viên các trường Đại học, người dân và có cả sự tham gia của các em nhỏ, đó là các cuộc thi vô cùng đặc sặc được các bạn rất hào hứng phấn khỏi tham gia như cuộc thi Khéo tay cuộn Gimbap, cuộc thi Nhảy K-pop,… và những trò chơi dân gian, hoạt động diễn ra xung quanh các cuộc thi vô cùng sôi nổi

Để làm nên thành công của chương trình “ Ngày hội văn hóa Hàn Quốc 2016” không thể kể đến các bạn tình nguyện viên vô cùng nhiệt huyết và năng nổ đến từ các trường ĐH đã góp sức sáng tạo, sức trẻ của mình để làm nên một chương trình  thành công và đáng nhớ.

Chương trình không chỉ thu hút các bạn trẻ, các bạn sinh viên,.. mà còn được rất nhiều sự quan tâm của báo đài, đã đến quay phim, chụp ảnh và phóng cấn các bạn sinh viên tham gia ngày hội văn hóa Hàn Quốc 2016.

Sau một chuỗi các hoạt động diễn ra vào ban ngày, vào buổi tối tại sân khấu ngoài trời Khoa Quốc Tế đã diễn ra những tiết mục đặc sắc đan xen các phần công bố trao chứng chỉ học tập và học bổng cho những học viên xuất sắc và tiêu biểu của Viện Đại Vương Sejong tại Trung tâm hợp tác quốc tế ĐH Thái Nguyên, bên cạnh đó còn có màn công bố giải thưởng của các cuộc thi diễn ra trong ngày, đây là phần rất được sự quan tâm và mong chờ từ các ban sinh viên đã đến đăng kí tham dự rất sớm từ những ngày đầu khi ngày văn hóa Hàn Quốc bắt đầu đi vào khởi động.

Chương trình đã kết thúc tốt đẹp và thành công, đây là một trong những chương trình thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên, người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, thành công của chương trình là động lực cho BTC tiếp tục tổ chức và hứa hẹn những năm tiếp theo sẽ có nhiều những chương trình  bổ ích và lí thú hơn nữa.

Lương Huyền Ngọc- AFK4