Cựu sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

0 661

Thân chào các bạn sinh viên đang học tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, tôi tên Hồ Hải Yến cựu sinh viên khóa II, ngành Quản lý Tài Nguyên & Môi trường. Được bày tỏ cảm xúc về ngôi trường mà tôi đã học là niềm vinh dự và hạnh phúc đối với tôi.

Trước khi là sinh viên tôi đã học tại Trường THPT Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, nơi cách Thái Nguyên đến 300 km. Tôi còn nhớ khóa chúng tôi học năm nhất vào năm 2013 năm mà ngành Môi Trường đang được rất nhiều bạn chọn làm ngành học cho mình. Tôi cũng vậy, vì cảm thấy ngành học đang được quan tâm nên tôi đã chọn học. Tôi còn nhớ khóa chúng tôi học, lớp tôi có khoảng hơn 40 bạn, vào thời đó năm nhất tôi suy nghĩ ngành mình học, không biết học như thế nào và phải làm gì để đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Học kì 1 rồi tới học kì 2, kì 3 tôi bắt đầu hiểu ra mình phải học những gì và làm gì. Thời chúng tôi học tuy cơ sở vật chất, hóa chất và dụng cụ thí nghiệm chưa đầy đủ nhưng thầy cô rất nhiệt tình, lớp tôi đoàn kết nên việc học đối với chúng tôi không nặng nề như suy nghĩ ban đầu.

Ngày làm lễ nhận bằng tốt nghiệp chúng tôi rất hạnh phúc và tự hào vì mình đã hoàn thành khóa khọc và nhận bằng tốt nghiệp nhưng có chút tâm trạng vì mình không còn được học ở trường, nơi có tình cảm thầy cô và bạn bè đã gắn bó với tôi. Sau khi nhận bằng lớp tôi bắt đầu mỗi người một ngả, người thì về quê lập nghiệp, người thì làm hồ sơ xin việc …. Tôi may mắn được nhận vào làm tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mộc Châu. Ngày đầu tiên tôi đi làm tâm trạng rất vui và hạnh phúc nhưng cũng có chút lo lắng, không biết mình có làm được việc hay không. Với tinh thần cố gắng học hỏi, chịu khó nên tôi được mọi người quý mến và chỉ bảo rất nhiệt tình. Thấm thoát đã năm năm trôi qua, được thực hành những kiến thức mà mình đã được học trên giảng đường, khả năng thuyết trình và tự tin trước đám đông đã được rèn luyện trong quá trình học tập đã giúp tôi rất nhiều khi thể hiện được bản thân. Học tập ở Khoa Quốc tế là nền tảng cho mình khi đi làm như: tiếng anh, kỹ năng thuyết trình,…

Được như ngày hôm nay với công việc ổn định, đúng ngành mình chọn. Tôi luôn luôn biết ơn Quý thầy cô, bạn bè đã cho tôi những kiến thức cơ bản để tôi có được như ngày hôm nay.

Kính chúc Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên ngày càng vững mạnh và phát triển, kính chúc Quý thầy cô nhiều sức khỏe và nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người, chúc các bạn sinh viên gặt hái được nhiều thành công trong học tập và cuộc sống.

Nguyễn Linh – TTTT