Lời chúc mừng gửi đến nữ sinh Khoa Quốc tế- Đại học Thái Nguyên từ thầy Evandro Garcia, Brazil

Dear beloved students!

I hope this message finds you well and healthy.

It’s been one year since I had the honor to be your lecturer during 3 great months. Exactly one year ago we took these photos after class to celebrate the women’s day and, moreover, to create good memories of that day.

Right now, I’m living in Portugal doing my PhD research in sustainable development and I always remember our nice classes at ISTNU.

Unfortunately, I can’t give you chocolates this year, However, I hope you all have had a sweet day as last year 🙂

Best wishes to you all,

Evandro

Tạm dịch:

Các em thân mến!

Thầy hy vọng rằng các em luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Vậy là đã một năm trôi qua từ khi thầy được vinh dự là giảng viên của các em trong khoảng thời gian 3 tháng. Thầy nhớ chắc chắn rằng thầy trò ta đã cùng nhau chụp những bức ảnh này sau giờ học để kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, và hơn cả, để cùng nhau vẽ nên những ký ức rất ý nghĩa và đặc biệt của ngày hôm đó.

Hiện tại thầy đang là Nghiên cứu sinh ngành Phát triển bền vững tại Bồ Đào Nha, và thầy luôn luôn nhớ về những buổi học thú vị của thầy trò ta tại Khoa Quốc tế.

Thầy rất tiếc rằng năm nay thầy không thể tặng sô-cô-la cho các em. Nhưng dù sao đi chăng nữa, thầy hy vọng rằng các em đã trải qua một ngày 20/10 ngọt ngào và trọn vẹn như năm ngoái.

Gửi đến các em những lời chúc tốt đẹp nhất!

Thầy Evandro

Thông tin về Mr. Evandro de Santana Garcia,

HỌC VẤN

• Quốc tịch Brazil,
  • Cử nhân ngành Kỹ sư Công nghiệp Tự Động hóa tại Học viện Instituto Federal Sao Paulo, Brazil,
  • Thạc sỹ ngành Kỹ sư Năng lượng & Quản lý Môi trường tại Đức
  • Học bổng toàn phần cấp bởi tổ chức DAAD – Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức
  • Nghiên cứu sinh ngành Phát triển bền vững, Đại học Universidade de Coimbra

THỰC TẬP NGHỀ NGHIỆP

Đã từng tham gia thực tập nghề nghiệp qua chương trình trao đổi sinh viên thực tập nghề nghiệp IAESTE tại:

• Đức: trường Đại học Công nghệ Technische Universität Ilmenau
  • Ấn Độ: Học viện Công nghệ Manipal, tham gia nghiên cứu “Simulation Projects related to energy efficiency”. (Các dự án mô phỏng liên quan đến hiệu quả năng lượng)
  • Ghana: Công ty Electricity Company of Ghana’s System Planning Division (Công ty Điện lực thuộc Cục Kế hoạch Hệ thống của Ghana)
  • Serbia: Thermal Power Plant Nikola Tesla, Belgrade (Nhà máy nhiệt điện Nikola Tesla, Belgrade) &
  • Việt Nam: Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

Mr. Evandro đã thực tập tại Bộ môn Khoa học Sự sống thuộc Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên từ tháng 10-12/2019

Evandro được phân công những nhiệm vụ sau:

• Trợ giảng & giảng dạy các sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường;
  • Nghiên cứu khoa học
  • Là một trong những diễn giả tại các Hội thảo chuyên đề được tổ chức tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên
  • Tham gia các hoạt động giao lưu trao đổi văn hóa được tổ chức bởi Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, Văn phòng IAESTE Việt Nam và một số hoạt động khác.

Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên luôn duy trì mối quan hệ hợp tác rất hiệu quả với Văn phòng IAESTE Việt Nam – Đại học Thái Nguyên trong việc trao đổi sinh viên thực tập nghề nghiệp.

Hằng năm, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên tiếp nhận và hướng dẫn những sinh viên quốc tế chất lượng cao, có chuyên môn, năng lực ngoại ngữ tốt đến thực tập tại Khoa; đồng thời khuyến khích, hỗ trợ sinh viên học tập tại Khoa Quốc tế tham gia ứng tuyển và đi thực tập nghề nghiệp tại nước ngoài qua chương trình IAESTE.

Bùi Thanh Hương