GIỚI THIỆU VỀ IAESTE VIETNAM

1. Lịch sử thành lập

IAESTE Việt Nam – Đại học Thái Nguyên tham gia Hiệp hội IAESTE Quốc tế từ tháng 6/2006. Văn phòng Quốc gia IAESTE Việt Nam – ĐHTN chính thức được thành lập tại Quyết định số 734/QĐ-TCCB ngày 13/7/2007. Trụ sở của Văn phòng Quốc gia IAESTE Việt Nam đặt tại Trung tâm Hợp tác Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.

Tại Quyết định số 1300/ QĐ-ĐHTN ngày 11/08/2022, từ ngày 11/08/2022, trụ sở của Văn phòng Quốc gia IAESTE Việt Nam đặt tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.

2. Ban điều hành của IAESTE Việt Nam

Chủ tịch: PGS. TS. Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc ĐHTN

Thư  ký quốc gia: TS. Hà Xuân Linh, Trưởng khoa Khoa Quốc tế – ĐHTN

Cố vấn cao cấp: PGS. TS. Hoàng Văn Phụ, nguyên Thư ký quốc gia IAESTE Việt Nam (2006 – 07/2022); nguyên Phó trưởng khoa Khoa Quốc tế – ĐHTN; Giảng viên cao cấp, Khoa Quốc tế – ĐHTN

Điều phối viên quốc giaThS. Trương Minh Đức, Tổ phó tổ ĐT-NCKH & HTQT – Khoa Quốc tế & Ms. Bùi Thanh Hương

3. Kết quả trao đổi sinh viên (2006 – 2022)

Là một thành viên trẻ của IAESTE quốc tế, trong những năm qua, IAESTE Việt Nam đã gửi đi hơn 100 sinh viên Việt Nam ra nước ngoài thực tập và tiếp nhận hơn 300 sinh viên quốc tế đến Việt Nam thực tập.

IAESTE Việt Nam đang thực hiện những bước đi vững chắc hòa nhịp với sự phát triển của IAESTE quốc tế, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và sự phát triển chung của nhân loại.

4. Một số hoạt động của IAESTE Việt Nam