Hơn 500 đoàn viên thanh niên Khoa Quốc tế ra quân làm sạch đoạn đường thanh niên tự quản

0 473

Thực hiện kế hoạch và hướng dẫn của Đoàn ĐHTN về việc triển khai các hoạt động tình nguyện hè năm 2018, đồng thời nhằm đẩy mạnh tinh thần thanh niên xung kích vì các hoạt động cộng đồng. Chiều ngày 28/5/2018 Liên Chi đoàn Khoa Quốc tế tổ chức Lễ ra quân làm sạch “Đoạn đường thanh niên tự quản” và thu dọn vệ sinh môi trường với sự tham gia của hơn 500 Đoàn viên thanh niên đến từ 17 chi đoàn trực thuộc của Liên Chi đoàn Khoa Quốc tế.

“Đoạn đường thanh niên tự quản” được giao cho Liên Chi đoàn Khoa Quốc tế chăm sóc và bảo vệ cảnh quan môi trường từ năm 2012, trong suốt 7 năm qua, mặc dù số lượng đoàn viên thanh niên của đơn vị còn hạn chế nhưng tuổi trẻ Khoa Quốc tế đã luôn phát huy được tinh thần xung kích sẵn sàng vì các hoạt động tình nguyện cộng đồng xã hội trong việc đẩy mạnh các phong trào tình nguyện đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu vực, đặc biệt là trên đoạn đường tự quản.

Tại lễ ra quân, đoạn đường “Thanh niên tự quản” các bạn đòan viên thanh niên đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu truyền cảm hứng và tinh thần xung kích đến tất cả mọi người. Với chiều dài khoảng 1km “Đoạn đường thanh niên tự quản” đã được ban tổ chức phân chia khu vực cho từng Chi đoàn dọn vệ sinh sạch sẽ, thu gom rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, Chi đoàn cán bộ giảng viên cũng tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào làm sạch cảnh quan môi trường khuôn viên Khoa Quốc tế và khu vực giảng đường học tập của sinh viên.

Chương trình được tổ chức đã phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ cảnh quan môi trường Xanh – Sạch – Đẹp,  tạo hiệu ứng tích cực để phong trào bảo vệ môi trường ngày càng trở thành ý thức, trách nhiệm của toàn dân. Đồng thời đây cũng là hoạt động của tuổi trẻ Khoa Quốc tế hướng tới Đại hội đại biểu Hội sinh viên Khoa Quốc tế lần thứ 3 nhiệm kỳ 2018-2020.

Một số hình ảnh:

 

Dư Hà

Tổ Hành chính Tổng hợp