IAESTE ALUMNI 02: BA LAN – “HÒN NGỌC QUÝ”

0 163

“Thế giới vẫn ở đó, nắm lấy cơ hội và thưởng thức những giây phút bạn có”

Hoàng Phương Yến, ĐH Ngoại thương – Hà Nội Cựu thực tập sinh tại Anh năm 2010/ British University Vietnam

Ngày… tháng…năm…

Xin chào mọi người. Mình tên là Yến. Mình đến từ Thái Nguyên. Hiện tại, mình đang học Thạc sĩ tại trường Đại học Adelaide, Nam Úc. Năm 2010, khi mình đang là sinh viên trường Đại học Ngoại Thương, nhờ có IAESTE Vietnam mình đã có cơ hội đến Ba Lan để thực tập chuyên ngành của mình. Mình luôn nghĩ rằng chuyến đi đó là một sự mạo hiểm của bản thân bởi vì đó là lần đầu tiên mình ra nước ngoài một mình, lần đầu được làm việc trong một công ty với những đồng nghiệp quốc tế và lần đầu mình được sống cùng các bạn đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Mình nhớ rằng trước khi đi thực tập mình rất hào hứng nhưng cũng rất lo sợ.

Mình rất ấn tượng với môi trường làm việc chuyên nghiệp của công ty và sự thân thiện, hiếu khách, tốt bụng của những người dân địa phương. Thỉnh thoảng, mình rất nhớ nhà nhưng bù lại mình có thời gian tuyệt vời bên những người bạn mới.

Khi đi du lịch vòng quanh Châu Âu một mình, ban đầu mình rất lo sợ nhưng lại bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên và những kiến trúc độc đáo của đất những đất nước mình đến.

Mình cảm thấy hơi tiếc nuối khi phải rời Ba Lan để trở về Việt Nam, nhưng sau đó lại rất vui mừng vì mình được gặp lại gia đình thân yêu sau 1 thời gian dài xa cách.

Tất cả những cảm xúc đó mình sẽ không thể nào quên.

Mình muốn cảm ơn IAESTE đã mang lại cơ hội để mình được trải nghiệm làm việc ở nước ngoài và giúp mình có được những kĩ năng cần thiết cho công việc của mình sau này.

Có người nói rằng: “Thế giới cũng như một cuốn sách,những người không đi thì chỉ như đọc 1 trang của cuốn sách”. Và mình muốn nhắn nhủ với các bạn rằng:

“Thế giới vẫn ở đó, nắm lấy cơ hội & thưởng thức những giây phút bạn có”

Fly high with IAESTE Vietnam!