“Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”

0 477

“Lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái“  là tinh thần được lan tỏa khắp Khoa Quốc Tế – Đại học Thái Nguyên trong những ngày vừa qua. Phát huy truyền thống đoàn kết, lòng nhân ái, thay mặt tuổi trẻ Khoa, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Khoa kêu gọi các nhà hảo tâm chia sẻ và giúp đỡ sinh viên Trần Công Đức -lớp tài chính kế toán khóa 6 – khoa Quốc Tế.

Trần Công Đức, sinh ra và lớn lên tại xóm chợ 2, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai. Là một sinh viên học tập xa nhà nhưng ngay từ năm nhất, Đức đã luôn là một sinh viên  năng động, hiền lành, nhiệt tình tham gia các hoạt động trong lớp và tích cực tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ và tình nguyện của Khoa: Hiến máu, tham gia giải bóng đá sinh viên, tình nguyện, văn nghệ…

Thật không may tháng 9 năm 2017, Đức thường xuyên có dấu hiệu đau đầu và chóng mặt, hay bị ốm vặt, những cơn đau đầu dày hơn, em đã được gia đình đưa đi khám bệnh tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội và được bác sĩ chẩn đoán bị U não. Do tình thế nguy kịch, bệnh viện đã quyết định cho gia đình làm cam kết và thực hiện phẫu thuật ngay. Ca mổ trước tưởng chừng đã suôn sẻ, tuy nhiên gần đây Đức thường xuyên có dấu hiệu đau đầu và co giật, bạn bè đã báo với gia đình Đức. Vào ngày 20 tháng 8 tại Bệnh viện Hà Nội, hội đồng hội chẩn thông báo tới gia đình, em sẽ phải trải qua lần phẫu thuật thứ hai. Thông qua Bác sĩ và Gia đình cho biết: Số tiền chi trả cho phẫu thuật và chăm sóc đặc biệt trước đó đã hơn 100 triệu đồng (chủ yếu là tiền đi vay mượn và do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn), lần mổ tiếp theo này ước tính con số còn hơn thế do có nhiều hiện tượng bất thường.

Trước hoàn cảnh khó khăn của sinh viên Trần Đức, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Khoa đã tổ chức phát động, kêu gọi sự ủng hộ các quý hảo tâm, các đồng chí đoàn viên, thanh niên trong toàn Khoa. Sau 1 tuần phát động kêu gọi ủng hộ em Công Đức – Sinh viên Khoa Quốc tế, ĐHTN, lời kêu gọi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các Thầy, cô giáo, quý hảo tâm và các đồng chí đoàn viên, thanh niên trong Khoa với số tiền quyên góp được là 17.880.000 ( Mười bảy triệu tám trăm tám mươi nghìn đồng).

Ngày 12/9/2018, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa – Thạc sĩ Trần Lưu Hùng – Phó trưởng Khoa Quốc tế, Thầy Đào Xuân Thanh – Trưởng phòng Công tác HSSV, Cô Trần Thị Việt Hà – Phó bí thư Liên chi Đoàn Khoa, Cô Đặng Thị Thái Hà – Phó chủ tịch công đoàn bộ phận Khoa đã tổ chức trao số tiền quyên góp được cho sinh viên Trần Công Đức. Có lẽ sự giúp đỡ của mọi người không to lớn về vật chất, nhưng chúng tôi tin bằng tình cảm “ lá lành đùm lá rách” của con người Việt Nam, với những đồng cảm, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống, phần nào giúp cho Đức và gia đình vượt qua khó khăn, có niềm tin hơn vào cuộc sống, vào tương lai.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh Viên xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể cán bộ, giảng viên, đoàn viên, thanh niên đã ủng hộ, chia sẻ nỗi đau với hoàn cảnh của sinh viên Trần Công Đức và hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của toàn thể cán bộ, giảng viên, đoàn viên, thanh niên đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Khoa.

An Mai Hồng Huệ – HSV Khoa Quốc tế