Đêm hội Halloween tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

0 222

Tối ngày 31/10/2020 tại sân khấu ngoài trời Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã tưng bừng diễn ra đêm hội Halloween với chủ đề “SILENT PARTY”. Đây là một trong những sự kiện được mong chờ nhất tháng 10 tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, thu hút đông đảo sinh viên, người dân và các em nhỏ trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên tham gia. Đêm hội nhằm kết nối các bạn sinh viên Khoa Quốc tế thành một tập thể gắn kết, cùng gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu về nét văn hóa lễ hội Halloween đặc sắc của Phương Tây.

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2000 năm trên các vùng đất mà bây giờ là Anh quốc, Ireland và miền Bắc nước Pháp. Vào ngày cuối tháng 10, dân tộc Celt sẽ tổ chức một lễ hội. Ngày lễ hội này báo hiệu sự bắt đầu của mùa lạnh, của những ngày tối tăm thường được liên kết với sự tàn tạ và sự chết của loài người. Dân tộc Celt tin rằng Samhain cho phép những linh hồn người chết được trở về nhà trên trần gian vào đêm hôm đó. Sinh viên Khoa Quốc tế hóa thân thành các linh hồn vất vơ tìm đường về nhà.

Không khí ngay từ sáng ngày 31/10 đã trở nên nhộn nhịp khi thầy trò Khoa Quốc tế cùng háo hức hoàn thành các công việc chuẩn bị cho đêm lễ hội, chương trình được thực hiện với kế hoạch quy mô và được đầu tư công phu từ hệ thống âm thanh, ánh sáng được trang bị hiện đại, sân khấu hoành tráng được trang trí nhiều mầu sắc ma quái, cùng các gian trại được dựng ấn tượng đậm chất Halloween.

Đến tham dự lễ hội với Khoa Quốc tế có thầy Nguyễn Đình Yên Bí thư Đoàn Thanh niên – Đại học Thái Nguyên; cùng các trường THPT trên địa bàn tỉnh như: THPT Vùng cao Việt Bắc..v..v..

Về phía nhà tài trợ có đại diện Công ty BĐS Thịnh Phát Đạt và Công ty TNHH xây dựng và thương mại thép Bình Yên.

Về phía Khoa Quốc tế có: thầy Hà Xuân Linh – Trưởng Khoa Quốc tế; thầy Trần Lưu Hùng- Phó Trưởng Khoa Quốc tế; cô Hồ Tố Quyên – Chủ tịch Công đoàn Khoa Quốc tế, trưởng, phó các tổ, bộ môn cùng toàn thể cán bộ và sinh viên Khoa Quốc tế đến tham dự.

TS. Hà Xuân Linh – Trưởng Khoa Quốc tế phát biểu khai mạc và gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ cho chương trình, các bạn sinh viên luôn đồng hành cùng Khoa. Thầy hi vọng sinh viên Khoa Quốc tế sẽ đoàn kết hơn nữa để cùng nhau khẳng định vị thế của Khoa Quốc tế trong và ngoài Tỉnh Thái Nguyên.

 Ảnh TS. Hà Xuân Linh trao chứng nhận cho các đơn vị tài trợ đêm hội Halloween.

Lễ hội Halloween tại Khoa Quốc tế đã diễn ra hết sức sôi nổi với các phần thi đến từ các chi đoàn như: trình diễn thời trang, nhảy hiện đại, nhạc, kịch…Sinh viên các Khóa tham dự lễ hội với các tác phẩm mang chủ đề Halloween, các bạn đã tự lên ý tưởng kịch bản, diễn xuất, trang phục…được ban tổ chức đánh giá rất cao bởi sự sáng tạo, độc đáo, hài hước và chất Halloween ấn tượng.

Tại lễ hội, các bạn sinh viên được mặc sức thể hiện dấu ấn riêng của mình trong trang phục hóa trang đặc biệt với chủ đề “SILENT PARTY”, ngoài những màn trình diễn sôi động các bạn còn được hòa mình vào một thế giới rùng rợn sau cánh cửa âm tào thông qua những góc được trang trí vô cùng ma mị do các bạn sinh viên Khoa Quốc tế chuẩn bị.

Các tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh trường THPT Vùng cao Việt Bắc

Đêm hội Halloween tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên khép lại với các giải thưởng:

PHẦN THI HOÁ TRANG:

  • Nhất: IBK7
  • Nhì: IBK8
  • Ba: EMSK78

PHẦN THI VĂN NGHỆ:

  • Nhất: IBK9A
  • Nhì: IBK7
  • Ba: IBK8

PHẦN THI GIAN TRẠI:

  • Nhất: K9
  • Giải phụ: SV nước ngoài

Hình ảnh phần thi Trình diễn trang phục

Hình ảnh Phần thi văn nghệ