Tân sinh viên K7 – Khoa Quốc tế giao lưu văn hóa với sinh viên trường Chang Gung – Đài Loan

     Nằm trong chuỗi hoạt động của tuần định hướng, với mục đích giúp các em tân sinh viên làm quen với môi trường học tập quốc tế, đồng thời tạo cơ hội cho các em tân sinh viên được giao lưu, làm quen với các bạn sinh viên nước ngoài. Ngày 18/8 Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức buổi gặp gỡ giữa tân sinh viên K7 với sinh viên trường Chang Gung – Đài Loan.

     Đến với buổi giao lưu, các em tân sinh viên lần đầu tiên được hòa mình vào không khí sôi động mang đậm chất quốc tế. Các em được tham gia các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được thưởng thức các điệu nhảy truyền thống của Đài Loan và đặc biệt các em được tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, y học cổ truyền, ẩm thực của Đài Loan.

     Bỡ ngỡ, lạ lẫm, rụt rè là những cảm xúc ban đầu của các em tân sinh viên khi lần đầu được giao lưu với sinh viên nước ngoài. Hiểu được những tâm tư đó các anh chị Mentor đã giúp đỡ, chỉ bảo tận tình giúp các em tân sinh viên bỏ qua rào cản ngôn ngữ để tự tin cùng sinh viên trường Chang Gung tham gia chơi trò chơi rất hào hứng và đầy thích thú thông qua các hoạt động giải câu đố, trả lời câu hỏi,  v.v..

     Kết thúc ngày trải nghiệm đầy lý thú, các em tân sinh viên đã học hỏi được nhiều điều, có thêm nhiều người bạn nước ngoài mới, hiểu được thêm về văn hóa, con người Đài Loan và đặc biệt hơn, Khoa Quốc tế luôn là nơi tổ chức nhiều sân chơi bổ ích để sinh viên của Khoa được cọ sát, giao lưu học hỏi với bạn bè quốc tế.

Tin bài: Ngọc Bích – Tổ TT&TT

Leave a comment