Trại hè Anh ngữ – Sân chơi bổ ích hấp dẫn hàng trăm các em nhỏ trong dịp hè 2017 tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

Hướng tới việc tạo sân chơi ngoại ngữ bổ ích trong kỳ nghỉ hè cho các em học sinh từ 6 đến 13 tuổi, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên tổ chức Chương trình Trại hè Anh ng nhằm giúp các bé có cơ hội tham gia vào các hoạt động vui chơi kết hợp với các bài học Tiếng anh được thiết kế đặc biệt phù hợp với lứa tuổi.

Chương trình được diễn ra trong 02 ngày 5 và 6/8/2017 với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ trong Câu lạc bộ tiếng anh của Khoa Quốc tế, các cán bộ giảng viên, các bạn tình nguyện viên nước ngoài và hơn 100 em thiếu niên nhi đồng là con em của CBVC trong Đại học Thái Nguyên. Phát biểu tại buổi lễ khai mạc chương trình, ThS. Trần Lưu Hùng cũng nhấn mạnh “Đây là hoạt động thiết thực và vô cùng bổ ích nhằm giúp các em thiếu niên nhi đồng bước đầu làm quen và tạo hứng thú cho các em trong việc học tập tiếng Anh, chương trình được tổ chức thường niên và hi vọng được các bậc phụ huynh quan tâm và ủng hộ”.

Với các chủ đề khác nhau được thiết kế xen kẽ các hoạt động vui chơi, hát, múa, nhảy và tô màu tranh vẽ, chương trình đã mang lại cho các bạn nhỏ những trải nghiệm vô cùng lý thú. Qua chương trình nhiều em thiếu nhi cảm thấy ngày càng thích thú hơn với việc học tiếng anh của mình, chia sẻ về buổi học em Hoàng Nghiêm cho biết “Được tham gia chương trình, được các anh chị tình nguyện viên tận tình giúp đỡ và hướng dẫn học tiếng anh em cảm thấy rất vui, sau khi tham gia buổi học này em cảm thấy tiếng Anh đối với em không còn là nỗi sợ hãi như trước nữa”.

Không chỉ mang lại hứng thú cho các em thiếu niên nhi đồng mà các bậc phụ huynh học sinh khi đưa con em mình tới tham dự chương trình cũng bày tỏ sự hài lòng của mình. Chia sẻ của chị Vũ Kiều Hạnh hiện là giảng viên tiếng Anh của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên– phụ huynh của bé Trịnh Vũ Gia Minh cho biết “Hai mẹ con mình đã đồng hành cùng chương trình từ năm trước, đây thực sự là chương trình mà những bậc phụ huynh như mình mong chờ vào mỗi dịp hè đến vì nó không những là một sân chơi giúp các bé có những trải nghiệm mới mà còn là nơi để các bé đươc giao lưu, học hỏi và cải thiện khả năng ngoại ngữ”.

Với sự sáng tạo không ngừng của Ban tổ chức và đặc biệt là các bạn tình nguyện viên của Câu lạc bộ tiếng Anh, năm nay chương trình thiết kế thêm một hoạt động để các bé thể hiện sự sáng tạo và sự tự tin của mình trên sân khấu đó là chương trình “Đồng diễn nghệ thuật” được diễn ra vào tối ngày 6/8/2017. Tại đây các bé sẽ được thử sức với các trò chơi, các màn trình diễn nghệ thuật thông qua các bài học tiếng Anh đã được học trong những ngày vừa qua.

Chương trình diễn ra thành công là nguồn động viên to lớn, khuyến khích phong trào học tập, rèn luyện và phong trào tiếng anh trong thiếu niên nhi đồng, nâng cao khả năng sử dụng tiếng anh của các em, đây là một mô hình “học mà chơi, chơi mà học” giúp cho các em có một tinh thần thoải mái say mê trong học tập.

Một số hình ảnh:


Dư Hà – ĐTN

Leave a comment